Đảng đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức họp mở rộng tháng 3/2021

Ngày đăng 29/03/2021

Sáng ngày 26/3/2021, ông Đỗ Tấn Kiết, Phó Bí thư Đảng đoàn - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Đảng đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh (HĐND) để xem xét cho ý kiến các nội dung: Dự thảo kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026; dự thảo kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026; dự thảo kế hoạch giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham dự cuộc họp còn có các đồng chí là Ủy viên Đảng đoàn HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh.

Qua ý kiến thảo luận của các ủy viên Đảng đoàn, ông Đỗ Tấn Kiết, Phó Bí thư Đảng đoàn - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận như sau:

Đối với dự thảo kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026: Thống nhất với các nội dung trong dự thảo kế hoạch, thời gian dự kiến tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa X đảm bảo theo quy định của Luật tổ chức Chính quyền địa phương. Đề nghị các đơn vị liên quan rà soát, chuẩn bị chu đáo các nội dung trình tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Đối với dự thảo kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026: Thống nhất với dự thảo kế hoạch, đề nghị các đơn vị liên quan rà soát, chuẩn bị chu đáo các nội dung trình tại kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh sắp tới.

Đối với kế hoạch giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026: Đề nghị điều chỉnh lại kế hoạch giám sát theo hướng khảo sát thực tế, nắm tình hình tại một số khu vực bỏ phiếu, phòng kiểm phiếu, việc niêm yết danh sách cử tri và các ứng cử viên... sau khi khảo sát, Thường trực HĐND tỉnh làm việc với UBBC cấp huyện..

NGUYỄN NGUYỄN