Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh thăm và tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn thành phố Châu Đốc.

Ngày đăng 23/07/2018

Sáng ngày 20/7/2018, Đoàn công tác Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh do ông Lê Tuấn Khanh - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm và tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Châu Đốc nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018);

Tham gia cùng đoàn, có ông Phan Văn Tuấn – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội; ông Trần Quốc Việt – Phó Chủ tịch HĐND thành phố Châu Đốc và lãnh đạo UBND phường Châu Phú A.

Thăm 02 gia đình chính sách tiêu biểu là Thương binh

Đoàn công tác đã đến thăm 03 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn phường Châu Phú A gồm 02 gia đình là Thương binh và 01 gia đình là Mẹ Liệt sĩ. Tại mỗi nơi đến, đồng chí Lê Tuấn Khanh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của các gia đình. Đồng thời, mong muốn các gia đình luôn giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn, nuôi dạy con cháu trưởng thành; tiếp tục cống hiến xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Thăm gia đình Mẹ Nguyễn Thị Thiệt (mẹ Liệt sĩ)

Thăm gia đình Mẹ Nguyễn Thị Thiệt (mẹ Liệt sĩ), mẹ đã 85 tuổi đi đứng khó khăn và mắt đã mờ không còn thấy rõ. Tại đây, đồng chí Lê Tuấn Khanh đã yêu cầu Sở Lao động Thương binh và Xã hội và chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ xe cho mẹ có phương tiện di chuyển đi lại và sửa chữa nền nhà để mẹ di chuyển thuận tiện hơn.

Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQVN tỉnh, đồng chí Lê Tuấn Khanh ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các gia đình, cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Dịp này, Đồng chí Lê Tuấn Khanh đã trao tặng quà (bằng tiền mặt) cho mỗi gia đình chính sách tiêu biểu trị giá 1.000.000 đồng và trao lại cho chính quyền địa phương 5 phần quà gửi đến các gia đình chính sách còn lại. Trị giá mỗi phần quà, tùy theo đối tượng từ 500.000 đồng đến 800.000 đồng./.

Hiệp Hùng