Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Văn phòng ĐĐBQH và HĐND tỉnh An Giang

Cổng Thông tin điện tử

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

tỉnh An Giang

Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa X thông qua 24 nghị quyết

Ngày đăng 14/07/2022

Xem với cở chữ : A- A A+
hiều 12/7, kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa X tiếp tục chương trình làm việc với các nội dung: Trình bày các tờ trình, tiến hành phiên chất vấn, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
Responsive image

Chủ tọa kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa X

Responsive image
 
Responsive image

Các đại biểu HĐND tỉnh An Giang nêu nội dung chất vấn lãnh đạo các sở, ngành tỉnh tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa X

Responsive image

Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang Phan Vân Điền Phương trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa X

Responsive image

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang Nguyễn Sĩ Lâm trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa X

Responsive image

Giám đốc Công an tỉnh An Giang Đinh Văn Nơi trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa X

Responsive image

Các đại biểu HĐND tỉnh An Giang biểu quyết điện tử thông qua các nghị quyết

Tại phiên chất vấn, lãnh đạo Sở Y tế trả lời các nội dung liên quan đến dự báo tình hình và giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; tiến độ tiêm vaccine COVID-19, nhất là các mũi vaccine nhắc lại; thông tin về nguyên nhân chủ quan, khách quan và giải pháp khống chế, kéo giảm số ca mắc sốt xuất huyết. Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin về việc kiểm tra khắc phục những tồn tại về môi trường tại hai vùng nuôi Nam Việt (xã Bình Phú) và Lộc Kim Chi (xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú); việc đóng lấp các bãi rác và tiến độ đầu tư các công trình xử lý rác trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời chất vấn về công tác kiểm tra, xử lý vi phạm các cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật kém chất lượng, hàng giả và công tác quản lý, niêm yết giá vật tư nông nghiệp; công tác quản lý khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, xử lý vi phạm đối với hoạt động khai thác thủy sản bằng các loại hóa chất độc hại, thiết bị, ngư cụ khai thác có tính tận diệt. Công an tỉnh trả lời các nội dung liên quan “tín dụng đen”, tệ nạn xã hội và tội phạm sử dụng công nghệ cao. 

Tại kỳ họp, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cũng đã nêu lên các vấn đề cần quan tâm trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022. Cụ thể, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tập trung tiêm vaccine cho người dân để tạo miễn dịch cộng đồng. Nhanh chóng khắc phục các vướng mắc, khó khăn trong đấu thầu mua sắm vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nghiên cứu các chế độ chính sách của Trung ương và địa phương để hỗ trợ, giữ chân đội ngũ những người công tác trong ngành y. 

Ông Nguyễn Thanh Bình cho biết, UBND tỉnh sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp phục hồi kinh tế như: Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia: Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; giảm nghèo bền vững; xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, triển khai nhanh các gói chính sách hỗ trợ phục hồi phát triển kinh tế; kịp thời triển khai các chính sách của Trung ương hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và quan tâm công tác an sinh xã hội, chăm lo cho nhân dân. Song song đó, tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống thiên tai, bảo vệ môi trường. Đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, đảm bảo an ninh biên giới…

Kết thúc kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu thông qua 24 Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022, Chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2023 và các lĩnh vực kinh tế - ngân sách, văn hóa – xã hội, dân tộc và pháp chế. 

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng đề nghị, ngay sau kỳ họp, UBND tỉnh, các cấp, các ngành khẩn trương, nghiêm túc triển khai, thực hiện các nghị quyết HĐND tỉnh đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng, phù hợp với khả năng cân đối bố trí nguồn lực của Trung ương và của địa phương. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong quản lý, chỉ đạo, điều hành và thường xuyên đánh giá kết quả triển khai thực hiện để phát huy những mặt tích cực, kịp thời có giải pháp khắc phục những vướng mắc, bất cập, phát sinh.

Đồng thời đề nghị, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu. Thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định các chính sách an sinh xã hội và các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, nhất là các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo các quy định hiện hành của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ. 

Tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Tiếp tục giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, nhất là thực hiện quyết liệt các biện pháp trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an toàn giao thông; giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vụ việc khiếu nại, tố cáo của công dân, không để phát sinh điểm nóng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng giao thường trực, các ban, tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh bám sát tình hình, liên hệ chặt chẽ với cử tri để lắng nghe và phản ánh kịp thời ý kiến, kiến nghị của cử tri…../.

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh An Giang