Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị họp thứ 11 Hội đồng nhân dân tỉnh

Ngày đăng 12/01/2023

Ngày 10/01/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Công văn số 116/VPUBND-TH về việc rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh kỳ họp thứ 11 (cuối năm 2022) khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

ảnh minh họa

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh rút kinh nghiệm đối với các Tờ trình, Báo cáo, dự thảo Nghị quyết chưa đảm bảo nội dung, thời gian quy định (Ủy ban nhân dân tỉnh đã có 04 văn bản xin rút, điều chỉnh, bổ sung tại kỳ họp thứ 11 (cuối năm 2022). Trong thời gian tới, đối với những nội dung không đảm bảo và trễ so với thời gian quy định, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ không đưa vào kỳ họp và người đứng đầu cơ quan, đơn vị sẽ chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Để chuẩn bị cho các kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh sắp tới, yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh khẩn trương thực hiện quy trình xây dựng, ban hành nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh theo Công văn số 1212/UBND-NC ngày 18/10/2022 về hướng dẫn thực hiện quy trình xây dựng, ban hành Nghị quyết, Quyết định quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh.

Sở Tư pháp nâng cao chất lượng thẩm định các tờ trình, dự thảo nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh./.

NGUYỄN NGUYỄN