Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh thẩm tra các nội dung tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh trình tại kỳ họp cuối năm 2022 Hội đồng nhân dân tỉnh

Ngày đăng 23/11/2022

Chiều ngày 21/11/2022, ông Lê Tuấn Khanh, Trưởng Ban Văn hóa - xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì cuộc họp Ban để thẩm tra các tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh, dự thảo Nghị quyết chuẩn bị trình tại kỳ họp cuối năm 2022 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc lĩnh vực Ban phụ trách.

Tham dự cuộc họp có bà Đinh Thị Việt Huỳnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh; Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh; Ban giám đốc các sở: Tài chính; Tư pháp; Y tế; Giáo dục - Đào tạo; Lao động, Thương binh và Xã hội; Nội vụ; Kế hoạch và Đầu tư.

Tại cuộc họp, Ban Văn hóa - xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiến hành thẩm tra thảo luận và cho ý kiến về nội dung, hình thức của các tờ trình của Ủ ban nhân dân tỉnh, dự thảo nghị quyết: Quy định mức chi hỗ trợ chế độ điều dưỡng phục hồi sức khỏe tập trung đối với người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh An Giang; phát triển thanh niên tỉnh An Giang giai đoạn 2021 - 2030; quy định mức chi thực hiện Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số tỉnh An Giang giai đoạn 2022 - 2025; phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 nguồn ngân sách trung ương và nguồn ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh An Giang; quy định nội dung, mức chi tập huấn, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục để thực hiện Chương trình mới, sách giáo khoa mới giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh An Giang; sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 13/2022/NQ-HĐND ngày 12 tháng 7 năm 2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh Quy định nội dung chi và mức chi cho hoạt động tổ chức các kỳ thi, hội thi, cuộc thi trong lĩnh vực giáo dục trên địa bàn tỉnh An Giang.

Cơ sở pháp lý, thẩm quyền để đảm bảo ban hành nghị quyết Hội đồng nân dân tỉnh, sự phù hợp với quy định của pháp luật và tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương...

Trên cơ sở các ý kiến phát biểu của các đại biểu, cơ quan soạn thảo, các sở, ngành liên quan đã có giải trình, phân tích làm rõ những nội dung đại biểu đã đặt ra. Đồng thời tiếp thu ý kiến của các đại biểu để chỉnh sửa, điều chỉnh và bổ sung nội dung các tờ trình, dự thảo Nghị quyết để đảm bảo hoàn chỉnh trước khi trình ra Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, quyết định../.

NGUYỄN NGUYỄN