Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp tiếp xúc cử tri xã Cần Đăng, huyện Châu Thành

Ngày đăng 10/01/2018

Để báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp, sáng ngày 04/01/2018, tại Ủy ban nhân dân xã Cần Đăng, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp (tỉnh, huyện và xã) đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri xã Cần Đăng, huyện Châu Thành.

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri cũng quan tâm tiếp tục gửi gắm kiến nghị một số vấn đề đến đại biểu Hội đồng nhân dân như sau: Cử tri phản ảnh trên địa bàn xã vẫn còn trường hợp cất nhà cặp trên bờ sông; tình trạng các xe quá trọng tải lưu thông vào các tuyến đường khu dân cư gây hư hỏng mặt đường, đề nghị cần quan tâm kiểm tra xử lý các vấn đề này.

Hiện nay trên địa bàn xã Cần Đăng có nhiều trường hợp từ Campuchia trở về địa phương sinh sống, đề nghị cần quan tâm hỗ trợ để họ được cấp sổ hộ khẩu, ổn định cuộc sống. Đề nghị cần có hướng dẫn cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo được tiếp cận các chính sách hỗ trợ của xã hội.

Có ý kiến cử tri đề nghị tỉnh cần có giải pháp thiết thực để phát triển nông nghiệp một cách bền vững, chuyển đổi nhanh và hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh hàng gian, hàng giả, kém chất lượng…

Các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri được các vị đại biểu Hội đồng nhân dân và chính quyền địa phương giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận các nội dung còn lại để chuyển các sở, ban ngành liên quan xem xét giải quyết và sớm trả lời với cử tri.

Trước đó vào ngày 3/1/2018, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp cũng đã tiếp xúc với bà con cử tri xã Bình Hòa và xã Vĩnh Thành./.

NGUYỄN NGUYỄN