Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tiếp xúc cử tri nhiều địa phương

Ngày đăng 15/07/2024

Ngày 11/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại nhiều địa phương. Cùng tham dự có lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, sở, ngành liên quan; HĐND, UBND cấp huyện, xã.

DBQH-txct-t724-1.JPG

Quang cảnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương

DBQH-txct-t724-2.JPG

Đại biểu tham dự hội nghị

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang Trần Thị Thanh Hương tiếp xúc cử tri xã Long Kiến, Long Điền B, Long Giang (huyện Chợ Mới) và xã Phú Lâm (huyện Phú Tân).

DBQH-txct-t724-5.JPG

Đại biểu Trần Thị Thanh Hương báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7; hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp, hoạt động 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 của Việt Nam, của tỉnh An Giang.

Tại các phiên thảo luận tổ, thảo luận hội trường, đại biểu Quốc hội tỉnh đã tích cực nghiên cứu tờ trình, báo cáo thẩm tra, báo cáo tiếp thu, giải trình của Chính phủ… Kết quả, có 44 lượt ý kiến phát biểu, biểu quyết thông qua 11 dự án luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến lần đầu 11 dự án luật. Về công tác an sinh xã hội, các vị đại biểu Quốc hội tỉnh vận động 3.730 phần quà tặng cho cơ sở tình thương, hộ gia đình chính sách khó khăn, hộ  khó khăn, hộ cận nghèo, hộ nghèo, hộ công nhân nghèo trên địa bàn tỉnh; 133 biểu trưng nhà “Đại đoàn kết”; 30 hệ thống máy lọc nước… tổng trị giá hàng chục tỷ đồng.

DBQH-txct-t724-3.JPG

DBQH-txct-t724-4.JPG

Vấn đề được cử tri huyện Chợ Mới và Phú Tân quan tâm, nêu ý kiến nhiều nhất là việc tăng lương cơ sở dẫn đến tăng phí bảo hiểm y tế, gây nhiều áp lực cho bà con, người dân; sạt lở đường giao thông nông thôn; tình trạng cất nhà trên kênh, rạch; chế độ chính sách dành cho cán bộ không chuyên trách ở cơ sở; vệ sinh môi trường; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực… Cùng với đó, nông dân đề nghị tăng cường liên kết tiêu thụ đầu ra cho nếp Phú Tân; nâng cấp Đường tỉnh 954 thật sự xứng tầm Quốc lộ 80B; đầu tư hạ tầng đáp ứng yêu cầu xây dựng Phú Lâm trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.

DBQH-txct-t724-6.JPG

Đại biểu Quốc hội Lương Quốc Đoàn khẳng định, đợt tiếp xúc cử tri là dịp để các vị đại biểu Quốc hội Trung ương và địa phương lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con cử tri An Giang; đồng thời trao đổi, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm. Nhiều năm nay, Đảng, Nhà nước dành sự quan tâm rất lớn từ chủ trương, nguồn lực cho nông nghiệp, nông thôn, nông dân. Tuy nhiên, ngành nông nghiệp vẫn đối mặt với nhiều thách thức, rủi ro (sản xuất nhỏ lẻ, manh mún; tư duy của nông dân khó thay đổi…). Do đó, nông dân cần chú trọng thay đổi tư duy trong chuyển đổi cơ cấu, tái cơ cấu ngành nông nghiệp; liên kết với nhau và liên kết bền vững với doanh nghiệp để tạo ra số lượng sản phẩm lớn, đồng đều, đáp ứng tốt yêu cầu của nhiều thị trường khác nhau.

Sinh-txct-ts-4.jpg

Đại biểu Trình Lam Sinh tiếp xúc cử tri tại huyện Thoại Sơn

Sinh-txct-ts-2.jpg

Cử tri huyện Thoại Sơn bày tỏ ý kiến với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh

Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang Trình Lam Sinh tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Trạch, Vĩnh Phú, Định Mỹ, Mỹ Phú Đông (huyện Thoại Sơn), xã Vĩnh An (huyện Châu Thành).

Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ một số vấn đề về việc thực hiện nạo vét kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp; bình ổn giá lúa, vật tư nông nghiệp; giảm mức thu bảo hiểm y tế đối với học sinh; tạo điều kiện chuyển tuyến trên dễ dàng cho người dân khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế; xử lý thật nghiêm đối với tội phạm lừa đảo, nhất là tội phạm lừa đảo trên không gian mạng, “tín dụng đen”, sử dụng ma túy, thuốc lá điện tử…

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, ghi nhận toàn bộ ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, đơn vị tổng hợp đầy đủ, phản ánh đến Quốc hội và các bộ, ngành Trung ương trong thời gian tới.

Nguồn: www.angiang.dcs.vn