Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị trấn Tri Tôn

Ngày đăng 05/07/2023

Sáng ngày 03/7, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang, gồm: Đại tá Chau Chắc, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Phan Huỳnh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang tiếp xúc cử tri tại thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn.

Sau khi nghe Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Bà con cử tri phản ánh, đề xuất 11 ý kiến, kiến nghị về các vấn đề, như cần triển khai nhanh những chính sách hỗ trợ huyện nghèo Tri Tôn giai đoạn 2021-2025. Ôn định giá cả thị trường, nhất là giá điện, Nhà nước cần quan tâm kiểm soát, điều chỉnh giá điện cho hợp lý. Thời gian qua, vấn đề sử dụng nhiều bộ sách giáo khoa gây lãng phí kinh phí để in ấn sách và giá cả rất cao không phù hợp với túi tiền của phu huynh học sinh vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc như Tri Tôn. Một số trường đại học dân lập tự do tuyển sinh đại học đối với ngành y cũng tồn tại nhiều vấn đề bất cập như, tự thay đổi môn thi đầu vào (bỏ môn sinh học, thay thế thành môn ngữ văn), cử tri lo ngại chất lượng hiệu quả đào tạo.

Kiến nghị Chính phủ tăng cường công tác giám sát đấu thầu thiết bị y tế và thiết bị giáo dục tránh trường hợp xảy ra tham nhũng; sai sót. Ngoài ra cử tri cũng đề nghị xem xét nâng mức bồi dưỡng cho cán bộ làm việc ở khóm; ấp; chế độ lương hưu. UBND tỉnh phối hợp các ngành chức năng sớm khắc phục tình trạng sự cố sạt lở ven sông để đảm bảo an toàn cho người dân. Ngành Công an tăng cường công tác tuần tra trấn áp triệt xóa các “điểm đen” lấn chiếm lòng lề đường, phòng chống tội phạm ma túy; tội phạm công nghệ cao. Cần đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông các tuyến đường đã xuống cấp để phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân, hạn chế tai nạn giao thông,…

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận và tổng hợp gửi đến các cấp có thẩm quyền giải quyết và sẽ trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: www.angiang.dcs.vn