Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Tri Tôn

Ngày đăng 28/11/2022

Ngày 25/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang khóa XV gồm ông Trình Lam Sinh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội; ông Nguyễn Văn Thạnh, Phó Viện trưởng, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 4, tại xã Ô Lâm, huyện Tri Tôn. Tham gia với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Đỗ Minh Trí, Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn.

Tại buổi tiếp xúc, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Trình Lam Sinh đã báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV, các nghị quyết được kỳ họp thông qua. Báo cáo tình hình hoạt động của đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp.

Cử tri xã Ô Lâm đánh giá cao những quyết sách được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 4 và cử tri xã Ô Lâm tiếp tục có ý kiến kiến nghị với Đoàn về việc khó khăn trong làm giấy khai sinh cho con đối với trường hợp mẹ là người dân tộc đơn thân, dù sinh con trai hay con gái đều phải theo họ mẹ là Néang, do truyền thống của người Khmer là cha là theo họ Chau, còn mẹ theo họ Néang. Kiến nghị xin tăng kinh phí hỗ trợ việc xây nhà, sửa chữa nhà cho hộ nghèo, do hiện nay giá vật tự xây dựng tăng giá trong khi đó hộ nghèo lại không đủ khả năng ứng đối ứng để xây dựng hoàn thiện căn nhà. Quan tâm đến biên chế, mức lương cho cán bộ không chuyên trách cấp xã, ấp và nhân viên trong ngành giáo dục. Xin nâng cấp đường tỉnh 959; cùng với một số vấn đề liên quan đến việc bình ổn giá vật tư nông nghiệp,...

Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Trình Lam Sinh ghi nhận và tiếp thu các kiến nghị của cử tri. Với những vấn đề thuộc trách nhiệm cụ thể của chính quyền cơ sở đề nghị các cơ quan liên quan tập trung giải quyết, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân.

Nguồn: tuyengiaoangiang.gov.vn