Phát động sáng tác các ca khúc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân

Ngày đăng 04/04/2024

Căn cứ Đề án của Ban Chỉ đạo về việc tổ chức Kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam; thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại cuộc họp triển khai các nhiệm vụ văn hóa nghệ thuật hướng tới Lễ kỷ niệm...

Tiểu Ban Văn hóa nghệ thuật - Ban Chỉ đạo về việc tổ chức Kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam vừa có văn bản số 05/TBVHNT-TT ngày 21/3/2024, qua đó đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, thành phố phối hợp triển khai một số nội dung sau:

Tạo điều kiện để Hội Nhạc sĩ Trung ương, các chi hội nhạc sĩ và nhạc sĩ không chuyên tại địa phương được tiếp nhận thông tin, tài liệu; tham quan trải nghiệm thực tế; tham dự các phiên họp của Đoàn đại biểu Quốc hội vả Hội đồng nhân dân các cấp (khi có đề nghị), làm cơ sở để tham khảo, nghiên cứu sáng tạo tác phẩm âm nhạc tham gia Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân.

Có văn bản đề nghị Hội văn học nghệ thuật tại địa phương động viên các nhạc sĩ tích cực tham gia, hưởng ứng Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân và gửi tác phẩm tham dự theo đúng thời hạn quy định trong Thể lệ Cuộc vận động sáng tác ca khúc.

Phối hợp với Văn phòng Quốc hội, Ban Công tác đại biểu tổ chức triển khai hiệu quả Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quôc hội và Hội đồng nhân dân. Căn cứ vào điều kiện của địa phương, có thể nghiên cứu, tham mưu, chỉ đạo Cuộc vận động sáng tác, trao giải ở cấp mình, lựa chọn tác phẩm tham gia giải của Trung ương./.

NGUYỄN NGUYỄN