Sở Giao thông vận tải trả lời ý kiến kiến nghị của đại biểu về sớm tu sửa tuyến đường Tỉnh 954

Ngày đăng 11/10/2021

Đại biểu HĐND tỉnh có ý kiến: Sớm tu sửa tuyến đường Tỉnh 954 vì có nhiều chỗ xuống cấp, đặc biệt đoạn xã Phú An; đồng thời, kiến nghị hỗ trợ huyện lắp đèn tín hiệu giao thông để xóa hai điểm đen về tai nạn giao thông (điểm cua cầu Cái Đầm và điểm cua Nhà Thờ Phú Bình).

Ngày 07/10/2021, Sở Giao thông vận tải có công văn số 2216/SGTVT-QLKCHTGT về việc báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của đại biểu HĐND qua thảo luận Tổ trước kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa X như sau:

Đường tỉnh 954, sau thời gian qua nhiều năm sử dụng nền, mặt đường nhiều vị trí bị hư hỏng nặng, Sở Giao thông vận tải đã kiến nghị UBND tỉnh nâng cấp toàn tuyến, nhưng ngân sách đang gặp khó khăn, nên chưa bố trí vốn thực hiện. Để đảm bảo an toàn giao thông, hàng năm Sở Giao thông vận tải đã bố trí kinh phí bảo trì đường bộ thực hiện duy tu, bảo dưỡng cho các đoạn tuyến bị hư hỏng nặng. Hiện tại, đang tổ chức thực hiện đoạn từ km27 – km28, dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng trong Quý IV/2021. Đối với các kiến nghị của cử tri, Sở Giao thông vận tải sẽ phối hợp với các đơn vị có liên quan đến hiện trường khảo sát, làm cơ sở báo cáo UBND tỉnh thực hiện trong kế hoạch bảo trì đường bộ năm 2022.

Kết quả: Sở Giao thông vận tải đang tổ chức thi công đoạn từ km27 – km28, dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng trong Quý IV/2021. Đối với các đoạn còn lại đang bị hư hỏng nặng, Sở Giao thông vận tải đang khảo sát, lập danh mục sửa chữa, báo cáo UBND tỉnh thực hiện trong kế hoạch bảo trì đường bộ năm 2022./.

Kim Yến