UBND tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri Về tiếp tục kiểm soát chặt chẽ việc phòng, chống dịch Covid-19, nhất là không để xảy ra trường hợp người nước ngoài nhập cư trái phép.

Ngày đăng 17/11/2020

Cử tri kiến nghị: Hiện nay tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đề nghị các ngành chức năng cần tiếp tục kiểm soát chặt chẽ việc phòng, chống dịch Covid-19, nhất là không để xảy ra trường hợp người nước ngoài nhập cư trái phép.

Ngày 20/10/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh có báo cáo số 639/BC-UBND trả lời như sau:

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới, tại Việt Nam tuy dịch bệnh cơ bản được không chế, tại An Giang chưa có ca bệnh nhưng các ngành, các cấp của tỉnh luôn trong tư thế sẳn sàng chủ động, không chủ quan lơ là, mất cảnh giác. Tỉnh An Giang chúng ta có đường biên giới với nước bạn Campuchia dài hơn 100km có nhiều cửa khẩu, đường mòn, lối mở là điều kiện thuận lợi để Việt kiều và các đối tượng khác nhập cảnh trái phép về Việt Nam để tránh dịch. Nhận thức được nguy cơ đó, các lực lượng chức năng, trong đó bộ đội biên phòng là nòng cốt, hàng ngày đã duy trì 136 tổ công tác với 829 đồng chí ngày đêm tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu và đường mòn, lối mở ngặn chặn và xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Về Y tế các cơ sở điều trị luôn trong tư thế sẵn sàng, thực hiện nghiêm việc phân luồng cách ly, trang bị các phương tiện đảm bảo công tác thu dung điều trị người bệnh. Bên cạnh đó, ngành Y tế đang tiến hành các bước mua sắm đợt 2 các vật tư y tế, trang phục phòng hộ cá nhân và hóa chất xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 phục vụ cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương./.

Kim Yến