Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri Nguyễn Văn Sắt

Ngày đăng 20/11/2020

Cử tri Nguyễn Văn Sắt ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ An (huyện Chợ Mới) phản ánh: Trước đây gia đình ông có hiến đất để xây dựng trường Mẫu giáo ấp Mỹ An (giấy chứng nhận QSDĐ do UBND xã Mỹ An đứng). Hiện nay, trường Mẫu giáo không còn hoạt động nữa và UBND xã Mỹ An chủ trương dời trụ sở văn phòng ấp Mỹ Thạnh về xây dựng trên phần đất trường mẫu giáo hiện tại. Ông Nguyễn Văn Sắt không đồng ý lý do ông hiến đất cất trường học, không đồng ý cất trụ sở Văn phòng ấp, yêu cầu được xin lại mảnh đất trên. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền tỉnh xem xét giải quyết cho Ông.

Ngày 20/10/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh có báo cáo số 639/BC-UBND trả lời như sau:

Khu đất có diện tích 160,1 m2 tại ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ An, huyện Chợ Mới là đất Trường Mẫu giáo Mỹ An đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số T.00483sB do UBND tỉnh cấp ngày 04/12/2009 và thuộc phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Chợ Mới tại Quyết định số 1627/QĐ-UBND ngày 13/8/2015 của UBND tỉnh An Giang và Quyết định số 886/QĐ-UBND ngày 21/4/2020 của UBND tỉnh An Giang về việc giữ lại tiếp tục sử dụng 484 cơ sở nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước do UBND huyện Chợ Mới quản lý.

Hiện nay, khu đất này được giữ lại tiếp tục sử dụng và UBND xã Mỹ An có nhu cầu sử dụng để bố trí Văn phòng ấp Mỹ Thạnh. Do đó, không có cơ sở để xem xét đối với đề nghị nêu trên của ông Nguyễn Văn Sắt.

Kim Yến