UBND tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri về việc Sở Tài nguyên và Môi trường sớm lắp đặt thêm 02 trạm quan trắc để giám sát nguồn nước thải của Công ty Nam Việt

Ngày đăng 17/11/2020

Cử tri kiến nghị: Sở Tài nguyên và Môi trường sớm lắp đặt thêm 02 trạm quan trắc để giám sát nguồn nước thải của Công ty Nam Việt (kênh 11 đến kênh Quốc Gia) ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt của người dân.

Ngày 20/10/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh có báo cáo số 639/BC-UBND trả lời như sau:

Vấn đề này, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương bổ sung quy mô Dự án trang thiết bị quan trắc môi trường tự động tỉnh An Giang, bao gồm: đầu tư nâng cấp Trạm quan trắc nước thải Khu công nghiệp Bình Hòa, đầu tư mới 03 Trạm quan trắc kiểm soát chất lượng nước mặt tác động từ nước thải của các vùng nuôi, các nhà máy chế biến thủy sản (trong đó có vùng nuôi Nam Việt – Bình Phú) và đầu tư 01 Trạm quan trắc không khí đô thị thành phố Long Xuyên.

Để triển khai thủ tục lập bổ sung dự án, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp cùng UBND huyện Châu Phú khảo sát, lựa chọn vị trí lắp đặt 01 trạm quan trắc kiểm soát chất lượng nước mặt tác động từ nước thải của các vùng nuôi Nam Việt – Bình Phú, dự kiến vị trí trên Kênh 13. Hiện Sở Tài nguyên và Môi trường đã hoàn chỉnh hồ sơ trình UBND tỉnh xem xét, quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Trang bị trạm quan trắc môi trường tự động tỉnh An Giang tại Tờ trình số 38/TTr-STNMT-TQT ngày 01/9/2020.

Sở Tài nguyên và Môi trường ghi nhận kiến nghị của cử tri và sẽ đẩy nhanh tiến độ khi dự án được UBND tỉnh phê duyệt./.

Kim Yến