Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri Về việc Bến đò Sơn Đốt phía huyện Châu Thành có khu bán cá mất vệ sinh bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường

Ngày đăng 16/11/2020

Cử tri kiến nghị: Bến đò Sơn Đốt phía huyện Châu Thành có khu bán cá mất vệ sinh bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường và không trật tự gây cản trở giao thông. Đề nghị ngành chức năng tỉnh có biện pháp nhằm chấn chỉnh tình hình trên.

Ngày 20/10/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh có báo cáo số 639/BC-UBND trả lời như sau:

Đường xuống bến đò Sơn Đốt từ ngã 3 đường Lý Tự Trọng xuống bến đò dài khoảng 60m là lối đi chung với khu vực chợ trung tâm An Châu nên thường xuyên bị ùn tắc giao thông vào những giờ cao điểm như: buổi sáng, ngày lễ, Tết. Bên cạnh đó, các hộ dân mua bán cá ở khu vực chợ cá làm nước chảy tràn ra đường nội bộ khu vực chợ và chảy ra ngã 3 đường xuống bến đò, gây mất vệ sinh môi trường.

Trong thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo cho UBND thị trấn An Châu cùng với các ngành chức năng của huyện thường xuyên ra quân lập lại trật tự đô thị và vệ sinh môi trường, cụ thể là đã giải tỏa các hộ tiểu thương lấn chiếm lòng đường vào bán đúng nơi quy định và cho cam kết không đổ nước ra đường, không lấn chiếm hành lang vỉa hè. Kết quả là hiện nay lòng lề đường thông thoáng hơn trước và giảm bớt ùn tắc giao thông.

Bên cạnh đó, UBND huyện đã giao cho Công ty TNHH MTV TVXD Lê Phát (chủ khai thác chợ) đầu tư xây dựng bê tông lại mặt đường tuyến đường từ ngã 3 đường Lý Tự Trọng đến ngã 3 vào chợ cá và nạo vét sửa chữa hệ thống cống thoát nước dọc theo tuyến đường. Tuy nhiên tại vị trí ngã 3 đường vào chợ cá nước vẫn còn đọng trên mặt đường, nguyên nhân do đoạn này dài khoảng 15 m là đến nhà chờ bến đò chưa được đầu tư bê tông lại mặt đường, cống dọc theo đường chưa được sửa chữa, xây dựng mới, người dân trong khu chợ cá buôn bán để nước chảy tràn ra đường nội bộ, sau đó nước chảy tràn ra ngã 3 đường xuống bến đò.

* Giải pháp trong thời gian tới:

- UBND huyện sẽ chỉ đạo UBND thị trấn An Châu phối hợp với các ngành của huyện tiếp tục xử lý nghiêm các hộ kinh doanh buôn bán có hành vi làm đổ nước xuống đường và kiên quyết không để tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường với phương châm giải tỏa vi phạm đến đâu quản lý chặt đến đó.

- UBND huyện sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng bê tông mặt đường, hệ thống cống thoát nước đoạn đường từ ngã 3 chợ cá đến nhà chờ bến đò Sơn Đốt (dài khoảng 15m) nhằm xử lý dứt điểm tình trạng nước chảy tràn trên mặt đường, gây ô nhiễm môi trường và đảm bảo giao thông thông suốt trên đoạn đường này.

Kim Yến