Bộ Tư pháp trả lời kiến nghị cử tri Về tiếp tục rà soát, hoàn thiện thể chế kịp thời đối với các lĩnh vực công tác Tư pháp

Ngày đăng 19/08/2020

Cử tri kiến nghị: Đề nghị Bộ Tư pháp tiếp tục rà soát, hoàn thiện thể chế kịp thời đối với các lĩnh vực công tác Tư pháp, nhất là đối với các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp như: Luật Xử lý vi phạm hành chính, Luật Công chứng,...

Bộ Tư pháp trả lời như sau:

Về hoàn thiện thể chế pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, hiện nay, dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính đã được Bộ Tư pháp tham mưu cho Chính phủ trình Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV và dự kiến xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV./.

Kim Yến