Bộ Tư pháp trả lời kiến nghị cử tri Về thường xuyên bồi dưỡng, hướng dẫn nghiệp vụ công tác Tư pháp

Ngày đăng 21/08/2020

Cử tri kiến nghị: Đề nghị Bộ Tư pháp thường xuyên bồi dưỡng, hướng dẫn nghiệp vụ công tác Tư pháp, đặc biệt là một số lĩnh vực có khó khăn, vướng mắc về thể chế, phương thức triển khai thực hiện như: công tác theo dõi thi hành pháp luật, quản lý xử lý vi phạm hành chính.

Bộ Tư pháp trả lời như sau:

Hằng năm, Bộ Tư pháp đều thực hiện công tác tập huấn nghiệp vụ về xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật cho đội ngũ cán bộ, công chức các bộ, ngành, địa phương, theo đó, đề nghị các cơ quan quan tâm, theo dõi cử cán bộ tham gia các Hội nghị tập huấn này khi được yêu cầu.

Bên cạnh đó, căn cứ đề nghị của các địa phương về công tác tập huấn, Bộ Tư pháp (Cục QLXLVPHC&TDTHPL) cũng sẽ bố trí, cử báo cáo viên tập huấn nghiệp vụ trong lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, nâng xếp hạng Chỉ số Chi phí tuân thủ pháp luật theo yêu cầu của các địa phương. Trong thời gian tới, Bộ Tư pháp (Cục QLXLVPHC&TDTHPL) sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tập huấn trong các lĩnh vực nêu trên./.

Kim Yến