Bộ Tư pháp trả lời kiến nghị cử tri Về tiếp tục tổng hợp những hạn chế, bất cập trong thực tiễn thực hiện pháp luật về xử lý vi phạm hành chính

Ngày đăng 21/08/2020

Cử tri kiến nghị: Đề nghị Bộ Tư pháp tiếp tục tổng hợp những hạn chế, bất cập trong thực tiễn thực hiện pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, đề xuất, kiến nghị cho cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung hoặc hủy bỏ những quy định không phù hợp tại Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Bộ Tư pháp trả lời như sau:

Sau khi dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính trình Quốc hội, Bộ Tư pháp vẫn đang tiếp tục nghiên cứu, tổng hợp những hạn chế, bất cập trong thực hiện pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và tổ chức các hội nghị, hội thảo góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính. Đồng thời, Bộ Tư pháp vẫn đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Pháp luật của Quốc hội để nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến góp ý đối với dự thảo Luật nhằm hoàn thiện hơn nữa thể chế trong lĩnh vực này./.

Kim Yến