Giám sát chuyên đề về hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập

Ngày đăng 23/01/2024

Sáng 23/1, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức họp triển khai kế hoạch giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018 - 2023” trên địa bàn tỉnh. Đại diện UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành cùng tham dự.

Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang Trình Lam Sinh thông tin về đợt giám sát

Theo đó, từ ngày 24 đến 30/1, đơn vị khảo sát trực tiếp tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh, Trường Cao đẳng Nghề An Giang; giám sát trực tiếp tại UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, giám sát qua văn bản 9 sở, ngành, UBND cấp huyện.

Nội dung giám sát liên quan thực trạng, tình hình thực hiện chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập (từ ngày 25/10/2017 đến hết ngày 31/12/2023); kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế, bất cập; nguyên nhân, bài học kinh nghiệm… Qua đó, đề xuất, kiến nghị giải pháp để phát huy kết quả đạt được, tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác này trong thời gian tới.

GIA KHÁNH