An Giang: Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10, tháng 11/2020

Ngày đăng 29/11/2020

Ngày 27/11/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10, tháng 11/2020 để xem xét cho ý kiến đối với báo cáo kết quả khảo sát, giám sát của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh trước kỳ họp cuối năm 2020; kết quả hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh năm 2020; kết quả hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh trong tháng 10, tháng 11 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2020 và một số nội dung khác có liên quan.

Kết quả, trong tháng 11, tháng 12/2020, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức kỳ họp thứ 17 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, thông qua 07 Nghị quyết.

Thường trực HĐND tỉnh khảo sát, giám sát trước kỳ họp cuối năm 2020 xem xét kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; kết quả thực hiện quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020). Đối với các Ban HĐND tỉnh cũng tập trung giám sát: công tác quản lý và sử dụng đất công; giám sát kết quả tổ chức thực hiện phát triển Hợp tác xã nông nghiệp, việc tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết tiêu thụ sản phẩm; kết quả thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh; công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm trên địa bàn tỉnh...

Đại biểu HĐND tỉnh chuyên trách tiếp xúc cử tri và họp thảo luận Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại các huyện, thị xã, thành phố: Châu Thành, Châu Phú, Tri Tôn, Tân Châu và Long Xuyên trước kỳ họp thứ 18 (kỳ họp cuối năm 2020).

Phiên họp cũng thống nhất, trong tháng 12/2020, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh cũng tập trung tổ chức kỳ họp HĐND tỉnh thứ 18 (kỳ họp cuối năm 2020). Các vị đại biểu HĐND tỉnh chuyên trách tham dự họp HĐND các huyện, thị xã, thành phố và tiếp xúc cử tri sau kỳ họp cuối năm 2020 tại các huyện, thị xa, thành phố và tham dự tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Đảng đoàn, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh hoàn thành đánh giá, phân loại tập thể Ban và lãnh đạo Ban năm 2020; báo cáo kết quả hoạt động của Ban HĐND tỉnh năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

NGUYỄN NGUYỄN