Ban hành Kế hoạch giám sát chuyên đề việc thực hiện pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2021

Ngày đăng 28/12/2021

Ngày 23/12/2021, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch giám sát chuyên đề về việc thực hiện pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, giai đoạn 2016 - 2021.

Theo kế hoạch, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tiến hành giám sát qua văn bản việc thực hiện pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, giai đoạn 2016 - 2021 đối với Ủy ban nhân dân tỉnh; Ủy ban nhân dân thị xã Tân Châu và Ủy ban nhân dân thành phố Châu Đốc.

Qua giám sát chuyên đề nhằm xem xét, đánh giá toàn diện, khách quan việc triển khai, thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của UBND tỉnh và UBND cấp huyện. Làm rõ kết quả đạt được, các mô hình hiệu quả; những tồn tại, hạn chế, khó khăn và những bài học kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí…

Đồng thời kiến nghị các giải pháp hoàn thiện chính sách pháp luật, tăng cường việc tổ chức thực hiện để nâng cao chất lượng công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, bảo đảm sử dụng các nguồn lực tiết kiệm, hiệu quả./.

NGUYỄN NGUYỄN