Xem xét kết quả hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện An Phú

Ngày đăng 19/06/2020

Đoàn khảo sát của Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh do ông Lê Tuấn Khanh, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa - xã hội làm Trưởng đoàn vừa tiến hành khảo sát đối với Ủy ban nhân dân huyện An Phú.

Nội dung khảo sát về kết quả triển khai, thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Kế hoạch số 229/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo đó, tổng kinh phí thực hiện hỗ trợ trên địa bàn huyện là 29.500.750.000 đồng. Trong đó, đối tượng bảo trợ xã hội, người có công cách mạng (tạm sử dụng từ nguồn tài chính hợp pháp ngân sách huyện theo Quyết định số 1000/QĐ-UBND ngày 06 tháng 5 năm 2020 của UBND tỉnh An Giang). Việc hỗ trợ hộ kinh doanh và người lao động: (chưa phân bổ nguồn). Cụ thể từng nhóm đối tượng:

- Người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương: không có.

- Hộ kinh doanh (chưa thực hiện).

- Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp (chưa thực hiện).

- Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (chưa thực hiện).

- Người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động: không có.

- Người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng:

+ Được duyệt: 896 đối tượng, số tiền 1.344.000.000 đồng.

+ Thực hiện 887 đối tượng (Trong đó có: 03 đối tượng được nhận hỗ trợ 01 tháng, 893 đối tượng nhận hỗ trợ 03 tháng) số tiền 1.327.500.000 đồng.

+ Còn lại 09 đối tượng chưa cấp phát được (nguyên nhân: đối tượng cùng gia đình sinh sống bên Campuchia, theo gia đình làm ăn xa chưa về địa phương)

- Đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng:

+ Được duyệt: 6.695 đối tượng, số tiền 10.447.500.000 đồng.

+ Thực hiện 6.912 đối tượng, số tiền 10.339.000.000 đồng.

+ Còn lại 53 đối tượng chưa cấp phát được (nguyên nhân: 03 đối tượng chết trước tháng 04, 50 đối tượng cùng gia đình sinh sống bên Campuchia, theo gia đình làm ăn xa chưa về địa phương).

- Hộ nghèo, cận nghèo:

+ Được duyệt: 24.253 nhân khẩu, số tiền 18.189.750.000 đồng.

+ Thực hiện 23.779 nhân khẩu, số tiền 17.834.250.000 đồng.

+ Còn lại 474 nhân khẩu chưa cấp phát được (nguyên nhân: Trùng đối tượng BTXH, chết, theo gia đình làm ăn xa chưa về địa phương).

Ông Lê Tuấn Khanh, Trưởng đoàn khảo sát phát biểu

kết thúc buổi làm việc

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, ông Lê Tuấn Khanh, Trưởng đoàn khảo sát ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của Ủy ban nhân dân huyện An Phú trong công tác chi hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Đồng thời đề nghị huyện tiếp tục rà soát, xác minh, thực hiện sớm việc hỗ trợ cho các đối tượng còn lại trên địa bàn theo quy định./.

Bảo Giang