Đoàn công tác Ban dân tộc HĐND tỉnh giám sát tại huyện Châu Thành

Ngày đăng 29/04/2022

Sáng ngày 27-04, tại huyện Châu Thành, Đoàn công tác của Ban dân tộc HĐND tỉnh do ông Nguyễn Tiếc Hùng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh- Trưởng Ban dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại huyện Châu Thành về kết quả thực hiện Quyết định số 2085 ngày 31/10/2016 của thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn tỉnh tại huyện Châu Thành.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Từ Thanh Khiết- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Ông Phan Thành Phương- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ông Hồ Hữu Tài- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo phòng dân tộc và các xã có đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện Châu Thành.

Tại đây, Đoàn công tác đã nghe đại diện huyện Châu Thành trình bày báo cáo tóm tắt các nội dung về đặc điểm tình hình địa phương, kết quả thực hiện Quyết định số 2085 ngày 31/10/2016 của thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2017-2020 tại huyện Châu Thành. Theo đó, tính đến cuối năm 2020, dân số huyện Châu Thành là 170.800 người với 41.792 hộ, có 5.339 người dân tộc với 1.369 hộ, sống tập trung đông ở các xã Hòa Bình Thạnh, Vĩnh Thành, Cần Đăng... Thời gian qua, thực hiện quyết định số 2085 ngày 31/10/2016 của thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ phát triển kinh tế- xã hội vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2017-2020, huyện Châu Thành và đã tập trung tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc và quan tâm chăm lo chính sách dân tộc, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào các dân tộc giao lưu, sinh hoạt văn hóa, trao đổi kinh nghiệm, sản xuất kinh doanh, làm kinh tế xóa đối giảm nghèo. Qua đó, giúp đồng bào các dân tộc nhận thức sâu hơn việc tăng cường sự đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng giữa các dân tộc và nêu cao ý thức chấp hành tốt các quy định của pháp luật, an tâm lao động phát triển sản xuất nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Nguyễn Tiếc Hùng- Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy- Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh- Trưởng Ban dân tộc HĐND tỉnh, trưởng đoàn giám sát đã ghi nhận kết quả đạt được của huyện Châu Thành thời qua. Đồng thời ghi nhận tổng hợp các ý kiến tại buổi giám sát để phản ảnh đến các cơ quan theo thẩm quyền để tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ngành có liên quan và UBND các huyện tiếp tục, đảm bảo thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách đối với đồng bào các dân tộc tại địa phương./.

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh An Giang