Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát, giám sát kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại thị xã Tịnh Biên

Ngày đăng 06/05/2023

Ngày 04/5, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh, do đồng chí Võ Minh Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn công tác đến khảo sát, giám sát kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại thị xã Tịnh Biên. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phan Văn Cường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Tịnh Biên.

Tại buổi làm việc, đoàn được nghe địa phương báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp lần thứ 8 và lần thứ 11 HDND tỉnh An Giang. Nội dung báo cáo đã trả lời 11 nội dung liên quan đến các lĩnh vực đất đai, đường giao thông, y tế, chính sách hỗ trợ cho người có công, chính sách giáo dục và những người hoạt động ở cấp ấp, khóm.... Qua đó, đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế hệ thống thoát nước tuyến đường Tỉnh lộ 948 (khu vực phường Nhà Bàng và khóm Núi Két, phường Thới Sơn) và khảo sát khu tái định cư tại khu dân cư sóc Xóm Mới thuộc tổ 13, khóm Xuân Hiệp, phường Tịnh Biên.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Võ Minh Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới thị xã Tịnh Biên cần tăng cường đẩy mạnh công tác giám sát, khảo sát thực tế, các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn, tăng cường trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước và giải trình của các ngành hiệu quả và đúng luật định; trao đổi, lắng nghe trả lời kịp thời cử tri quan tâm thông qua các buổi tiếp xúc và công tác tiếp dân, tránh tích tụ, dồn nén trở thành điểm nóng; địa phương cần chủ động phối kết hợp với các sở, ngành tỉnh giải quyết kịp thời các bức xúc của cử tri và tạo điều kiện thông thoáng thực hiện tốt các thủ tục hành chính cho Nhân dân. Đặc biệt quan tâm, xử lý nhanh hệ thống cống thoát nước tuyến đường Tỉnh lộ 948 và sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà con sóc Xóm Mới.

Nguồn: tuyengiaoangiang.vn