Xem xét kết quả thực hiện các dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng 11/05/2020

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Đỗ Tấn Kiết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn vừa tiến hành giám sát trước kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Nội dung giám sát về kết quả thực hiện các dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 và công tác chuẩn bị đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi giám sát

Nhìn chung, công tác quản lý và sử dụng vốn đầu tư xây dựng cơ bản đã chấp hành theo các quy định của pháp luật. Việc phân bổ và sử dụng nguồn vốn đảm bảo hiệu quả, đúng mục đích, đúng đối tượng. Việc đầu tư xây dựng các dự án đã mang lại hiệu quả nhất định, nhiều dự án đưa vào sử dụng từng bước đảm bảo an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế của tỉnh. Tuy nhiên, công tác lập, thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư; công tác lập, thẩm định, quyết định đầu tư cơ bản tuân thủ quy định nhưng vẫn còn một số dự án điều chỉnh, bổ sung nhiều lần, điều chỉnh dự án làm tăng tổng mức đầu tư.

Tại buổi giám sát, thành viên Đoàn đã đặt ra một số nội dung cần làm rõ. Đại diện lãnh đạo Sở và các phòng chuyên môn cơ bản giải trình đầy đủ, cụ thể các vấn đề thành viên Đoàn đặt ra.

Phát biểu kết luận, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những nỗ lực, đánh giá cao kết quả đạt được của Sở Kế hoạch và Đầu tư trong thực hiện các dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu Sở tiếp tục kiến nghị Ủy ban nhân dân tỉnh những cơ chế, chủ trương phù hợp trong thực hiện các dự án đầu tư công trung hạn; hạn chế những dự án có nguồn vốn chuyển tiếp sang giai đoạn 2021 - 2025; rà soát lại quy trình, thủ tục giải ngân các công trình có nguồn vốn từ trung ương./.

Lê Ngọc