Đoàn giám sát Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh giám sát huyện Chợ Mới

Ngày đăng 09/05/2022

Sáng ngày 05/5/2022, Đoàn giám sát Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do ông Nguyễn Duy Toàn - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã có buổi giám sát tại huyện Chợ Mới trước kỳ họp giữa năm 2022.

Bà Đinh Thị Việt Huỳnh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bí thư Huyện ủy Chợ Mới Nguyễn Hồng Đức đến dự.

Báo cáo với Đoàn giám sát, tổng vốn đầu tư công giai đoạn 2016 - 2020, huyện Chợ Mới được phân bổ hơn 1.183 tỷ đồng, bố trí cho 172 dự án. Với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong toàn huyện, được sự quan tâm của các cấp, các sở, ngành tỉnh, Chợ Mới đã đạt được những thành quả đáng khích lệ trên nhiều lĩnh vực. Các dự án về giáo dục, y tế, văn hóa, giao thông, trụ sở làm việc,... hoàn thành giai đoạn 2016-2020 giúp cho các xã Kiến Thành, Mỹ Hiệp, Hòa An, Tấn Mỹ, Long Kiến, Bình Phước Xuân, Kiến An đều đạt chuẩn xã NTM và NTM nâng cao, qua đó góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đặc biệt là dự án kiểm soát lũ Nam Vàm Nao, như: xây dựng cống hở, cống tròn, hệ thống đê bao phân vùng kết hợp giao thông, cầu giao thông,... tất cả hoàn thành cuối năm 2018, góp phần đảm bảo nhu cầu phục vụ sản xuất nông nghiệp cho huyện. Về kết quả thực hiện việc lập kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, với tổng vốn đầu tư dự kiến 1.322 tỷ đồng, bố trí cho 76 dự án. Tính riêng trong năm 2021, vốn đầu tư 170 tỷ đồng, đã giải ngân trên 116 tỷ đồng.

Kết luận tại buổi giám sát, ông Nguyễn Duy Toàn - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn giám sát đã đánh giá cao kết quả đạt được của huyện, như thực hiện hoàn thành 172/172 dự án, quản lý tốt chặt chẽ và tiết kiệm vốn qua công tác đấu thầu. Những kết quả trên thể hiện sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong toàn huyện. Tuy nhiên, để thực hiện tốt kế hoạch đầu tư công trong thời gian tới, ông Nguyễn Duy Toàn đề nghị huyện cần tiếp tục quan tâm việc phân bổ theo các quy định, xoay quanh luật đầu tư công; khẩn trương hoàn thiện các thủ tục của các dự án đầu tư công; tăng cường kiểm tra, đôn đốc thường xuyên tiến độ từng công trình và xác định khối lượng đã thực hiện để đôn đốc thực hiện các công trình đảm bảo yêu cầu tiến độ đề ra. Đồng thời, đánh giá đầy đủ về những khó khăn trong quá trình thực hiện, từ đó kịp thời đưa ra những giải pháp tháo gỡ, báo cáo về trên để thúc đẩy tiến độ giải ngân đầu tư công./.

Nguồn: tuyengiaoangiang.vn