Khảo sát việc thực hiện chính sách pháp luật đối với cán bộ quản lý và giáo viên mầm non trong cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập trên địa bàn huyện Chợ Mới

Ngày đăng 25/09/2018

Sáng ngày 21/9/2018, Ban Văn hóa - xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh đã khảo sát tại trường Mẫu giáo Long Điền A; Mẫu giáo Sao Mai và Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Chợ Mới, xem xét việc thực hiện chính sách pháp luật đối với cán bộ quản lý và giáo viên mầm non trong cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Mới, việc thực hiện chính sách pháp luật đối với cán bộ quản lý và giáo viên mầm non trong cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập trên địa bàn huyện luôn được quan tâm thực hiện, các chế độ chính sách đối với giáo viên và cán bộ quản lý luôn thực hiện đầy đủ, đúng theo qui định. Các trường thực hiện đúng chế độ làm việc 40 giờ/ tuần đối với giáo viên; Giáo viên được hưởng lương, phụ cấp ưu đãi, thâm niên nhà giáo đúng theo quy định của nhà nước. Đa số cán bộ quản lý và giáo viên đều có trình độ chuyên môn trên chuẩn, năng lực đáp ứng được nhu cầu của nhà trường.

Đa số cán bộ quản lý, giáo viên có tinh thần phấn đấu vượt khó hoàn thành nhiệm vụ được giao, thưc hiện tốt việc chăm sóc giáo dục trẻ, lên lớp có đủ hồ sơ sổ sách theo qui định, đảm bảo đủ đồ dùng đồ chơi phục vụ giảng dạy, trang trí lớp các góc tuyên truyền phù hợp chủ đề hàng tháng, thực hiện tốt quan điểm dạy học lấy trẻ làm trung tâm.

Tuy nhiên qua khảo sát nhận thấy, số lượng giáo viên chưa đáp ứng đúng theo quy định của Thông tư liên tịch 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV, nguyên nhân là do số người làm việc giao hàng năm đang theo hướng giảm nên không thể tuyển một lần đủ giáo viên theo quy định. Kinh phí có giới hạn nên việc mua sắm thiết bị cho trường lớp chưa được phong phú; trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi còn hạn chế…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Tuấn Khanh, Trưởng Ban Văn hóa – xã hội Hội đồng nhân dân, trưởng đoàn khảo sát ghi nhận những khó khăn của các trường, của địa phương trong việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với giáo viên mầm non trong hệ thống cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập. Kết thúc đợt khảo sát Ban sẽ kiến nghị UBND tỉnh xem xét sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật trong thực hiện chế độ, chính sách đối giáo viên mầm non trong hệ thống cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh./.

Tin, ảnh NGUYỄN NGUYỄN