Giám sát kết quả thực hiện quy hoạch du lịch ba xã Cù Lao Giêng và công tác trùng tu các di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng 15/05/2020

Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Lê Tuấn Khanh, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn vừa tiến hành giám sát đối với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Nội dung giám sát về kết quả triển khai và thực hiện Nghị quyết số 20/NQ-HĐND ngày 08 tháng 12 năm 2017 của HĐND tỉnh về việc thông qua quy hoạch phát triển du lịch ba xã Cù Lao Giêng, huyện Chợ Mới; công tác duy tu, bảo quản và phát huy các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn tỉnh. Trước đó, Đoàn đã tiến hành khảo sát tại Ủy ban nhân dân thành phố Châu Đốc và Ủy ban nhân dân huyện Chợ Mới.

Sau khi nghe báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thành viên Đoàn giám sát đã đặt ra một số câu hỏi, vấn đề cần làm rõ xoay quanh kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh và công tác duy tu, bảo quản và phát huy các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn tỉnh. Đại diện lãnh đạo Sở và các phòng chuyên môn cơ bản giải trình đầy đủ, cụ thể các vấn đề thành viên Đoàn đặt ra.

Quang cảnh buổi giám sát

Phát biểu kết luận, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những nỗ lực, đánh giá cao kết quả của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh trong triển khai và thực hiện quy hoạch phát triển du lịch ba xã Cù Lao Giêng và công tác duy tu, bảo quản và phát huy các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Đồng thời yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tích cực tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 19/2018/NQ-HĐND ngày 19/7/2018 của HĐND tỉnh về quy định chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển du lịch tỉnh An Giang; tiếp tục phối hợp với huyện Chợ Mới thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh về quy hoạch phát triển du lịch ba xã Cù Lao Giêng; rà soát, kịp thời phối hợp với Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư điều chỉnh danh mục di tích tu bổ trong giai đoạn 2021 - 2025 cho phù hợp với nhu cầu thực tế; tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác thu phí tham quan và phí giữ xe đối với các khu tích di lịch sử, văn hóa, du lịch trên địa bàn tỉnh./.

Bảo Giang