Đại biểu Hội đồng nhân dân hoàn thành tiếp xúc bà con cử tri trên địa bàn huyện Thoại Sơn

Ngày đăng 12/11/2018

Đến nay, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp (tỉnh, huyện, xã) vừa hoàn thành tiếp với bà con cử tri trên địa bàn huyện Thoại Sơn, để thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp; báo cáo với cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Đặc biệt tiếp tục lắng nghe, ghi nhận ý kiến, nguyện vọng của cử tri gửi đến kỳ họp Hội đồng nhân dân cuối năm 2018 sắp tới.

Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp

tiếp xúc cử tri tại xã Vĩnh Phú, huyện Thoại Sơn

Qua đó, cử tri rất phấn khởi về những kết quả đạt được trong năm 2018, đồng thời kiến nghị một số biện pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2019. Cụ thể như, đề nghị tỉnh có giải pháp tạo đầu ra cho bà con nông dân trong việc tiêu thụ sản phẩm, vì tình hình sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi của bà con gặp khó khăn do chưa đảm bảo được đầu ra.

Cử tri đề nghị sớm có kế hoạch nâng cấp, mở rộng đường tỉnh lộ 943 (đường Nguyễn Thị Hạnh, ấp Tân Hiệp A và B), đồng thời lắp đặt các biển báo về giao thông ở những nơi công cộng, các tuyến đường giao nhau. Nâng cấp khúc đường qua khúc chợ kênh F lên câu qua xã Định Mỹ cho đảm bảo an toàn giao thông.

Bà con cử tri cũng phản ảnh, hiện nay tình hình mua bán vật tư nông nghiệp ở một số cơ sở lợi dụng cơ hội thời điểm lúa tăng giá và dịch bệnh xảy ra, nhu cầu sử dụng thuốc nhiều tự tăng giá vật tư nông nghiệp, gây bất lợi cho người nông dân. Đề nghị cần tăng cường kiễm tra xử lý.

Ngành chức năng của tỉnh cần quy định cụ thể về xây dựng các nhà nuôi yến và tăng cường công tác kiểm tra, quản lý tránh tình trạng người dân tự phát xây cất nhà yến tràn lan như hiện nay, gây ảnh hưởng đến môi trường và đời sống người dân khu vực xung quanh.

Đề nghị tỉnh có ý kiến với Bộ giáo dục và Đào tạo cần nghiên cứu thay đổi quá trình đào tạo Đại học về cách dạy và học cho phù hợp với thời đại 4.0 hiện nay, nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho tỉnh An Giang nói riêng và cả nước nói chung. Đề nghị tăng cường hơn nữa công tác phòng chống, ngăn ngừa tệ nạn xã hội, nhất là tình hình mua bán ma túy; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng khai thác cát trái phép, làm ảnh hưởng sạt lở đất bờ sông như hiện nay.

Các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri được các vị đại biểu HĐND, lãnh đạo chính quyền địa phương giải trình, đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ được phân loại và chuyển đến các sở, ban ngành chức năng liên quan trả lời tại diễn đàn kỳ họp cuối năm 2018./.

NGUYỄN NGUYỄN