Xem xét công tác chuẩn bị bầu cử sau Hội nghị Hiệp thương lần 3 tại huyện Thoại Sơn

Ngày đăng 04/05/2021

Chiều ngày 23 tháng 4 năm 2021, Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh do ông Đỗ Tấn Kiết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiến hành khảo sát một số điểm bỏ phiếu và có buổi làm việc với Ủy ban bầu cử huyện Thoại Sơn.

Hình ảnh khảo sát

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe đại diện Ủy ban bầu cử huyện Thoại Sơn báo cáo tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị cho việc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sau Hội nghị Hiệp thương lần 3. Qua đó, Đoàn đã nêu ra một số nội dung trao đổi xoay quanh các vấn đề về việc lập, niêm yết danh sách cử tri; niêm yết danh sách, tóm tắt tiểu sử của các ứng viên; sơ đồ khu vực bỏ phiếu; công tác tuyên truyền, an ninh trật tự và phương án phòng dịch COVID-19 trong khi bỏ phiếu,...

Quang cảnh buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Tấn Kiết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao tinh thần chuẩn bị của Ủy ban bầu cử huyện Thoại Sơn, các công việc được thực hiện đảm bảo theo quy định. Đồng thời, đề nghị Ủy ban bầu cử huyện tiếp tục quan tâm, tập trung nguồn lực cho công tác bầu cử; xây dựng phương án xử lý khi phát hiện cử tri có dấu hiệu ho, sốt, nghi nhiễm COVID-19 trong lúc bỏ phiếu; nghiên cứu, lựa chọn các điểm bỏ phiếu tại nhà dân phải đảm bảo an toàn tuyệt đối và thuận tiện cho cử tri khi bỏ phiếu; tiếp tục thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; tăng cường công tác tuyên truyền để tất cả cử tri nắm thời gian và tầm quan trọng của bầu cử lần này; tổ chức tập huấn công tác bầu cử; thường xuyên kiểm tra, cập nhật thông tin, danh sách cử tri để đảm bảo quyền công dân của cử tri./.

Huy Anh