Xem xét công tác duy tu, bảo quản và phát huy các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn thành phố Châu Đốc

Ngày đăng 14/05/2020

Đoàn khảo sát của Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Lê Tuấn Khanh, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn tiến hành khảo sát trước kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với Ủy ban nhân dân thành phố Châu Đốc.

Nội dung khảo sát về công tác duy tu, bảo quản và phát huy các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn thành phố.

Tại buổi khảo sát, Đoàn đã đến khảo sát thực tế một số công trình di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn thành phố Châu Đốc như: Lăng Thoại Ngọc Hầu, Đình thần Vĩnh Tế.

Sau khi nghe báo cáo của Ủy ban nhân dân thành phố, thành viên Đoàn khảo sát đặt ra một số nội dung, vấn đề cần làm rõ. Đại diện Ủy ban nhân dân thành phố và các phòng, ban chuyên môn cơ bản giải trình đầy đủ, cụ thể các vấn đề thành viên Đoàn đặt ra.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Trưởng đoàn khảo sát ghi nhận những nỗ lực, đánh giá cao công tác duy tu, bảo quản và phát huy các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn thành phố thời gian qua; đồng thời yêu cầu thành phố tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các di tích lịch sử, văn hóa; rà soát lại kết quả trùng tu, tu bổ các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn để tham mưu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch điều chỉnh kế hoạch trùng tu, tu bổ cho phù hợp với tình hình thực tế.

Những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban nhân dân thành phố Châu Đốc sẽ được Đoàn khảo sát tổng hợp, ghi nhận để kiến nghị tại buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch./.

Bảo Giang