Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát, giám sát trước kỳ họp cuối năm 2022 tại thị xã Tân Châu

Ngày đăng 14/10/2022

Ngày 13 tháng 10 năm 2022, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh do ông Lê Tuấn Khanh - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát, giám sát tại thị xã Tân Châu về kết quả thực hiện trường học đạt chuẩn quốc gia tập trung các trường thuộc các xã đã được công nhận Nông thôn mới.

Đoàn giám sát làm việc với UBND thị xã Tân Châu

Sau khi khảo sát thực tế tại Trường Tiểu học B Phú Vĩnh và Trường Trung học cơ sở Phú Vĩnh, Đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân thị xã Tân Châu. Tại buổi giám sát, Đoàn đã nghe báo cáo kết quả công tác lãnh chỉ đạo, điều hành triển khai kế hoạch xây dựng trường chuẩn quốc gia; kết quả thực hiện các nội dung, tiêu chuẩn và nguồn vốn đầu tư xây dựng trường chuẩn quốc gia trên địa bàn thị xã; những khó khăn, hạn chế, nguyên nhân và đề xuất, kiến nghị của Ủy ban nhân dân thị xã Tân Châu trong quá trình thực hiện.

Sau khi nghe đại diện Ủy ban nhân dân thị xã báo cáo, Đoàn đã nêu ra một số vấn đề cần trao đổi và được Ủy ban nhân dân huyện, các phòng ban chuyên môn giải trình, làm rõ.

Ông Lê Tuấn Khanh - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội - Trưởng Đoàn khảo sát, giám sát phát biểu kết luận

Thay mặt Đoàn giám sát, ông Lê Tuấn Khanh - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội - Trưởng Đoàn giám sát ghi nhận kết quả thực hiện các nội dung, tiêu chuẩn xây dựng trường chuẩn quốc gia của thị xã trong thời gian qua. Để thực hiện đảm bảo đạt chỉ tiêu đề ra, Đoàn giám sát đề nghị Ủy ban nhân dân thị xã cần quan tâm một số vấn đề như: Chỉ đạo cơ quan tham mưu xây dựng đề án (kế hoạch) thực hiện lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo chỉ tiêu của Đại hội Đảng bộ thị xã đề ra; tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động xã hội hóa giáo dục tạo nguồn lực thực hiện xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý cho các trường để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; cần đặc biệt quan tâm vấn đề học sinh bỏ học, có giải pháp hiệu quả hạn chế tối đa tình trạng này, cần có định hướng phân luồng học sinh một cách hợp lý; cần ban hành Quy chế phối hợp giữa các phòng ban chuyên môn liên quan với chính quyền địa phương trong việc thực hiện trường chuẩn quốc gia,...

Bà Trần Thị Hòa Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã phát biểu tiếp thu ý kiến của Đoàn, Ủy ban nhân thị xã sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành, phòng ban chuyên môn thực hiện các ý kiến của Đoàn đã nêu nhằm đạt hiệu quả tốt hơn nữa công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trong thời gian tới./.

Huy Anh