Xem xét kết quả thực hiện quy hoạch phát triển du lịch ba xã Cù Lao Giêng, huyện Chợ Mới

Ngày đăng 14/05/2020

Tiếp tục công tác khảo sát trước kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, sáng ngày 13/5/2020, Đoàn khảo sát của Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Lê Tuấn Khanh, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn tiến hành khảo sát đối với Ủy ban nhân dân huyện Chợ Mới.

Nội dung khảo sát về kết quả triển khai và thực hiện Nghị quyết số 20/NQ-HĐND ngày 08 tháng 12 năm 2017 của HĐND tỉnh về việc thông qua quy hoạch phát triển du lịch ba xã Cù Lao Giêng huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang; công tác duy tu, bảo quản và phát huy các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn huyện.

Theo đó, qua hơn hai năm thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh về quy hoạch phát triển du lịch ba xã Cù Lao Giêng cho thấy  tình hình du lịch tại ba xã Cù Lao Giêng đã có nhiều khởi sắc; lượng khách tham quan trên 99.000 người, trong đó có trên 4.000 du khách quốc tế; cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất phục vụ phát triển du lịch được đầu tư, thực hiện cơ bản đúng tiến độ đề ra; đội ngũ nhân lực phục vụ du lịch được tập huấn, đào tạo thường xuyên, nâng cao kỹ năng phục vụ du lịch và thái độ ứng xử với du khách.

Công tác duy tu, tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện được quan tâm, thực hiện tốt. Ngoài nguồn kinh phí từ ngân sách, huyện còn vận động được nhiều nguồn từ xã hội hóa. Tình hình an ninh trật tự tại các khu di tích lịch sử văn hóa được đảm bảo; tình trạng ăn xin, bán hàng rong ít diễn ra.

Đoàn khảo sát tại khu du lịch Cồn Én, xã Tấn Mỹ

Sau khi nghe báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện, thành viên Đoàn khảo sát đặt ra một số câu hỏi, vấn đề cần làm rõ. Đại diện Ủy ban nhân dân huyện và các phòng, ban chuyên môn cơ bản giải trình đầy đủ, cụ thể các vấn đề thành viên Đoàn đặt ra.

Quang cảnh buổi khảo sát

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Trưởng đoàn khảo sát ghi nhận những nỗ lực, đánh giá cao kết quả triển khai và thực hiện quy hoạch phát triển du lịch ba xã Cù Lao Giêng; công tác duy tu, bảo quản và phát huy các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn huyện thời gian qua; đồng thời yêu cầu UBND huyện Chợ Mới ghi nhận các ý kiến đóng góp của thành viên Đoàn để nghiên cứu, vận dụng; trong định hướng phát triển du lịch Cù Lao Giêng cần phải tạo điểm nhấn đặc trưng riêng; tăng cường vận động xã hội hóa kinh phí trùng tu, bảo tồn các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn…

Những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban nhân dân huyện Chợ Mới được Đoàn khảo sát tổng hợp, ghi nhận để kiến nghị tại buổi giám sát đối với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch./.

Bảo Giang