Xem xét việc thực hiện chính sách pháp luật đối với cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trong cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập trên địa bàn huyện Châu Phú

Ngày đăng 27/09/2018

Ngày 25/9/2018, Ban Văn hóa - xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi khảo sát thực tế và làm việc tại trường Mầm non Hoa Hồng, Mầm non Hoa Mai và Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Châu Phú xem xét việc thực hiện chính sách pháp luật đối với cán bộ quản lý và giáo viên mầm non trong cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi làm việc tại trường mầm non Hoa Mai

Nhìn chung, việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục trên địa bàn huyện được triển khai kịp thời, nghiêm túc, đúng quy định. Đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục cơ bản đáp ứng chất lượng theo yêu cầu của thực hiện nhiệm vụ giáo dục. Cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy học, sinh hoạt của giáo viên được quan tâm, đầu tư hàng năm theo hướng đồng bộ, hiệu quả.

Việc thực hiện các chế độ chính sách về tuyển dụng, luân chuyển, bổ nhiệm, cử đi đào tạo, bồi dưỡng; chế độ tiền lương, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp thâm niên; chính sách khen thưởng và các chế độ đãi ngộ vật chất, điều kiện khác được thực hiện theo đúng quy định. Đã tạo điều kiện và động viên khuyến khích các nhà giáo yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời, giúp giảm bớt những khó khăn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ giáo viên.

Kết luận tại buổi làm việc, Trưởng Ban Văn hóa - xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh, Lê Tuấn Khanh ghi nhận, chia sẽ những khó khăn của các trường, địa phương trong việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với giáo viên mầm non trong hệ thống cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập. Đồng thời lưu ý các trường và Phòng giáo dục Đào tạo huyện tiếp tục quan tâm nghiên cứu chế độ chính sách để hỗ trợ cho giáo viên làm đồ dùng dạy học, thêm giờ thêm buổi giúp giáo viên giảm bớt khó khăn trong việc giảng dạy. Ban Giám hiệu nhà trường, các giáo viên cố gắng khắc phục khó khăn, gắn bó với nghề, hoàn thành tốt nhiệm vụ  được giao.

Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện sớm triển khai, hướng dẫn việc thực hiện Nghị định số 06/2018/NĐ-CP, ngày 05 tháng 01 năm 2018 của Chính phủ về quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non trên địa bàn huyện./.

NGUYỄN NGUYỄN