Đoàn công tác Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát việc tổ chức công tác bầu cử trên địa bàn huyện Châu Phú

Ngày đăng 04/05/2021

Sáng ngày 28/4, ông Đỗ Tấn Kiết - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu Đoàn công tác vừa đến khảo sát và làm việc tại huyện Châu Phú về việc tổ chức công tác bầu cử trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Phước Nên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các ngành có liên quan.

Đoàn đã đi khảo sát thực tế tại một số điểm bầu cử trên địa bàn huyện, đồng thời được nghe báo cáo tóm tắt về tình hình chuẩn bị cho công tác bầu cử của Ủy ban bầu cử huyện.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện, đến nay trên địa bàn huyện đã thành lập 141 tổ bầu cử, đảm bảo theo đúng qui định về cơ cấu thành viên, UBND các xã, thị trấn đã hoàn thành việc lập danh sách cử tri và tiến hành niêm yết danh sách cử tri tại 328 điểm tại trụ sở UBND, khu vực bỏ phiếu và nơi công cộng tập trung đông dân,… Sau hội nghị hiệp thương lần 3, đối với đại biểu HĐND cấp huyện thống nhất số lượng đại biểu được bầu là 35 đại biểu, số đại biểu ứng cử là 59 đại biểu tham gia ứng cử tại 11 đơn vị bầu cử trên địa bàn. Đối với đại biểu HĐND cấp xã thống nhất thống nhất số lượng đại biểu được bầu là 371 đại biểu, số đại biểu ứng cử là 616 đại biểu tham gia ứng cử tại 134 đơn vị bầu cử.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Tấn Kiết đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của huyện Châu Phú cơ bản được đảm bảo. Đồng thời, đề nghị Ủy ban bầu cử huyện cần lưu ý việc lập danh sách, niêm yết danh sách cử tri, phải chú ý đảm bảo về thời gian, trình tự, thủ tục theo đúng quy định về công tác bầu cử, lưu ý việc giải quyết khiếu nại và thông báo kết quả giải quyết khiếu nại về danh sách cử tri, bố trí thùng bỏ phiếu và người hướng dẫn để người dân thuận tiện trong việc bỏ phiếu. Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra, phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở các địa điểm bỏ phiếu, đảm bảo tình hình an ninh trật tự để cuộc bầu cử diễn ra đạt hiệu quả, quan tâm công tác tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử của các ứng cử viên, đảm bảo cơ sở vật cho công tác bầu cử,…

Nguồn: tuyengiaoangiang.vn