Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh làm việc tại huyện Châu Thành

Ngày đăng 01/05/2023

Sáng ngày 28/4, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh An Giang do ông Đỗ Tấn Kiết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang làm Trưởng đoàn, bà Đinh Thị Việt Huỳnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn và lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Thường trực HĐND huyện Châu Thành về kết quả hoạt động năm 2022 và quý I/2023. Tiếp đoàn có ông Lê Phước Dũng - Bí thư Huyện ủy Châu Thành; ông Từ Thanh Khiết - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Phan Thành Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Tấn Phong - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các Ban HDND huyện tham dự.

Đoàn đã thực hiện giám sát các nội dung về việc ban hành các Nghị quyết HĐND huyện; hoạt động khảo sát, giám sát trước các kỳ họp, tại kỳ họp; hoạt động tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; hoạt động của Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân và Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp… Theo đó, từ năm 2022 đến nay, Thường trực và 02 Ban của HĐND huyện luôn đảm bảo tốt việc tổ chức thực hiện các hoạt động của HĐND huyện theo luật định; công tác điều hòa, phối hợp liên tịch với UBND và Ban Thường trực UBMTTQ huyện, duy trì tốt thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả kế hoạch đề ra; công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp của HĐND huyện được Thường trực HĐND huyện thực hiện theo đúng quy định của pháp luật; hoạt động khảo sát, giám sát  của Thường trực và 02 Ban của HĐND huyện được triển khai thực hiện đúng luật, nội dung phù hợp, thiết thực gắn với tình hình thực tế địa phương…

HDND-tinh-giamsat-ct-2.jpg
Qua báo cáo hoạt động của HĐND huyện, tại buổi giám sát, các đơn vị cùng trao đổi, làm rõ thuận lợi, khó khăn liên quan đến hoạt động của Thường trực và các Ban HĐND huyện thời gian qua. Qua đó, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện trong thời gian tới.

HDND-tinh-giamsat-ct-3.jpg
Phát biểu tại buổi giám sát, ông Đỗ Tấn Kiết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang, lưu ý địa phương tiếp tục rà soát, ban hành Nghị quyết theo đúng thẩm quyền; tổ chức kỳ họp phải đảm bảo thời gian triệu tập; nội dung các kỳ họp lệ và chuyên đề phải đúng quy định; các hoạt động khảo sát, giám sát phải đúng luật định và đầy đủ, hiệu quả, đa dạng đối tượng giám sát; kịp thời nắm tình hình địa bàn, tâm tư nguyện vọng của cử tri; hoạt động giải trình và tiếp công dân phải được thực hiện đúng quy định../.

Nguồn: www.angiang.dcs.vn