Giám sát hoạt động Thường trực HĐND TP Long Xuyên

Ngày đăng 28/04/2023

Sáng 27/4, đoàn giám sát Thường trực HĐND tỉnh An Giang (do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Đỗ Tấn Kiết làm Trưởng đoàn) làm việc với Thường trực HĐND TP. Long Xuyên về kết quả hoạt động năm 2022 và quý I/2023. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Đinh Thị Việt Huỳnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh cùng tham dự.

Giamsat-hdnd-lx23-1.JPG

Quang cảnh buổi giám sát

Giamsat-hdnd-lx23-2.JPG

Thường trực HĐND TP. Long Xuyên thông qua báo cáo hoạt động

Giamsat-hdnd-lx23-3.JPG

Ông Đỗ Tấn Kiết phát biểu kết thúc buổi giám sát

Năm 2022 đến nay, Thường trực và 2 Ban HĐND thành phố tiếp tục bám sát nghị quyết, chỉ đạo của tỉnh và Ban Thường vụ Thành ủy để điều hòa, phối hợp hoạt động phù hợp với thực tiễn. Chất lượng hoạt động được nâng lên theo hướng đổi mới, trách nhiệm, hiệu quả; hoạt động giám sát, khảo sát được đảm bảo; công tác phối hợp được duy trì, đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyến hạn theo quy định của pháp luật.

Tại buổi giám sát, các thành viên đoàn công tác và Thường trực HĐND thành phố đã phân tích, làm rõ khó khăn, hạn chế trong công tác thẩm tra các tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp HĐND; việc giám sát thực hiện giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân; việc theo dõi các kiến nghị, kết luận sau giám sát…Từ đó, đề xuất nhiều giải pháp góp phần thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND trong thời gian tới.

Kết luận buổi giám sát, ông Đỗ Tấn Kiết ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động của HĐND TP. Long Xuyên thời gian qua. Đợt giám sát là dịp quan trọng để HĐND 2 cấp cùng trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm điều hành để hoàn thành tốt nhiệm vụ hơn trong thời gian tới. Do đó, đề nghị HĐND TP. Long Xuyên lưu ý rà soát, ban hành nghị quyết đúng luật định; chú trọng nắm bắt ý kiến, dư luận xã hội trước khi phát sinh thành điểm nóng…

Nguồn: www.angiang.dcs.vn