Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát chuyên đề tại Trung tâm y tế huyện Châu Thành

Ngày đăng 14/03/2019

Sáng ngày 14/3/2019, Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với Trung tâm y tế huyện Châu Thành.

Giám sát chuyên đề kết quả thực hiện Quyết định số 36/2017/QĐ-UBND ngày 27/7/2017 của UBND tỉnh về ban hành giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước do địa phương quản lý. Kết quả thực hiện Đề án sáp nhập Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố và Bệnh viện đa khoa huyện, thành phố thành Trung tâm Y tế huyện, thành phố.

Kết quả, Trung Tâm y tế huyện Châu Thành đã quan tâm thực hiện Quyết định số 36/2017/QĐ-UBND của UBND tỉnh; lãnh đạo Trung tâm y tế thường xuyên nhắc nhỡ, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ viên chức về thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” phối hợp với việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như thực hiện tốt quy tắc ứng xử, kỹ năng giao tiếp, không gây phiền hà cho thân nhân bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh. Công tác tuyên truyền về lợi ích của việc tăng giá viện phí đi đôi với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh nên được người dân đồng tình ủng hộ.

Về kết quả thực hiện đề án sáp nhập Trung tâm y tế huyện, thành phố và Bệnh viện đa khoa huyện, thành phố thành Trung tâm y tế huyện, thành phố, sau khi sáp nhập cơ cấu tổ chức, nhân sự đã đi vào hoạt động có nề nếp; hoạt động của Trung tâm y tế huyện thực hiện 2 chức năng được đảm bảo tốt công tác khám chữa bệnh và y tế dự phòng. Phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra.

Qua buổi làm việc, Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh cũng đã nghe báo cáo một số khó khăn của đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ như: Ý thức của người dân về tham gia BHYT ngày đã được cải thiện, tuy nhiên vẫn còn một số người dân còn hạn chế trong tham gia bảo hiểm y tế; các khoa khối Dự phòng còn chật hẹp ít nhiều ảnh hưởng đến hoạt động chuyên môn…

Trung tâm y tế huyện Châu Thành kiến nghị cần quan tâm sửa chữa, nâng cấp Trung tâm Y tế huyện (cũ) triển khai phòng khám đa khoa khu vực An Châu; đồng thời xây dựng khối Y tế dự phòng tại Trung tâm Y tế để đảm bảo cho hoạt động công tác phòng bệnh./.

NGUYỄN NGUYỄN