Ngày đăng 25/08/2023

Ngày 24/8, Đoàn công tác Ban Dân tộc HĐND tỉnh An Giang do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng làm trưởng Đoàn, đã đến khảo sát công tác thực hiện Quyết định 498 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2015 - 2025” trên địa bàn TX. Tịnh Biên.

Quang cảnh Hội nghị

Giai đoạn 2015-2022, UBND TX. Tịnh Biên đã tập trung thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, vận đồng phòng, chống tảo hôn và hôn nhận cận huyết thống; một số địa phương đưa các quy định về phòng, chống tảo hôn vào xây dựng hương ước, quy ước, bình xét gia đình văn hóa, góp phần ngăn chặn tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số...

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng  kết luận Hội nghị

Qua khảo sát, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng yêu cầu UBND TX. Tịnh Biên tập trung nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, nâng cao trình độ nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số, tránh tình trạng tảo hôn và hôn nhân cạn huyết; phát huy vai trò các sư sãi, chức sắc, người có uy tín trong cộng đồng Khmer để đẩy mạnh công tác tuyên truyền; các ngành, địa phương tăng cường công tác phối hợp, xây dựng kế hoạch, phân bổ kinh phí và kiểm tra công tác thực hiện Quyết định 498/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đảm bảo hiệu quả; đẩy mạnh thực hiện chính sách an sinh xã hội, tạo việc làm, ổn định đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số Khmer…../.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh An Giang