Thường trực HĐND tỉnh khảo sát, giám sát việc thực hiện kết luận sau kiểm toán tại huyện Châu Thành

Ngày đăng 31/08/2023

Ngày 30/8/2023, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh An Giang do ông Đỗ Tấn Kiết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang làm Trưởng đoàn, bà Đinh Thị Việt Huỳnh, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng đoàn và lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Thường trực HĐND huyện Châu Thành về việc thực hiện kết luận sau kiểm toán đối với việc quyết toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2023.

Tiếp đoàn có ông Từ Thanh Khiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Võ Chí Trung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; ông Phan Thành Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Hồ Hữu Tài, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Tấn Phong, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các ban HĐND huyện, các phòng, ban huyện tham dự.

Tại đây, đoàn đã thực hiện khảo sát, giám sát đối với Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện; Kho bạc nhà nước Châu Thành; Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Châu Thành; về thực hiện và chỉ đạo các đơn vị có liên quan chấn chỉnh công tác quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công theo kiến nghị của Kiểm toán nhà nước… Theo đó, năm 2021, huyện Châu Thành đã nỗ lực trong việc thực hiện dự toán thu, chi ngân sách tỉnh giao, đáp ứng nhu cầu chi góp phần thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tại địa phương. Kết quả thực hiện như sau: Tổng thu cân đối ngân sách địa phương năm 2021 đạt 880 tỷ 474 triệu đồng (đã loại trừ số thu chuyển giao giữa các cấp ngân sách huyện, xã 145.887 triệu đồng), đạt 154,71% dự toán tỉnh giao, đạt 154,17% dự toán huyện giao. Tổng chi ngân sách địa phương năm 2021 đạt 877 tỷ 612 triệu đồng (đã loại trừ số chi chuyển giao giữa các cấp ngân sách huyện, xã 145.887 triệu đồng), đạt 154,21% tỉnh giao, đạt 153,67% dự toán huyện giao. Kết dư ngân sách năm 2021 là 2 tỷ 862 triệu đồng. Tuy nhiên trong quá trình điều hành thực hiện, huyện Châu Thành còn tồn tại một số hạn chế cần khắc phục theo Thông báo kết quả kiểm toán tại huyện Châu Thành số 86/TB-KV IX ngày 27 tháng 01 năm 2023.

Kết luận buổi làm việc, ông Đỗ Tấn Kiết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu huyện Châu Thành tiếp tục thực hiện theo kết luận của kiểm toán đối với những nội dung chưa thực hiện được. Cùng với đó, thực hiện tốt dự toán thu, chi ngân sách được giao cùng công tác quản lý, điều hành ngân sách địa phương theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước và các quy định liên quan…

Hoa Võ (TT VHTT&TT huyện Châu Thành)