Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện An Phú sau Hội nghị Hiệp thương lần 3

Ngày đăng 26/04/2021

Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh do ông Đỗ Tấn Kiết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát một số điểm bỏ phiếu và có buổi làm việc với Ủy ban bầu cử huyện An Phú.

Hình ảnh khảo sát

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe đại diện Ủy ban bầu cử huyện An Phú báo cáo tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị cho việc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sau Hội nghị Hiệp thương lần 3.

Sau khi nghe đại diện Ủy ban bầu cử huyện báo cáo, Đoàn đã đặt ra một số câu hỏi để làm rõ thêm các nội dung về cách niêm yết danh sách cử tri, cách trang trí tại các điểm bỏ phiếu, tại văn phòng ấp và UBND xã; công tác tuyên truyền, an ninh trật tự, phương án phòng dịch COVID-19 trong khi bỏ phiếu,...

Quang cảnh buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Tấn Kiết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao tinh thần chuẩn bị của Ủy ban bầu cử huyện An Phú, các công tác triển khai đạt yêu cầu, đúng theo hướng dẫn; các công việc theo quy trình bầu cử được Ủy ban bầu cử huyện thực hiện đảm bảo theo quy định và thời gian. Đồng thời, đề nghị Ủy ban bầu cử huyện An Phú tiếp tục quan tâm thực hiện công tác tuyên truyền; phối hợp, tổ chức tập huấn công tác bầu cử cho tất cả các thành viên của Tổ bầu cử; thường xuyên cập nhật danh sách cử tri đến trước ngày bầu cử để đảm bảo quyền công dân của cử tri; thực hiện tốt công tác tổ chức các Hội nghị tiếp xúc cử tri cho các ứng viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND theo từng đơn vị bầu cử; có phương án xử lý khi phát hiện cử tri có dấu hiệu ho, sốt, nghi nhiễm COVID-19 trong lúc bỏ phiếu và các phương án dự phòng trong trường hợp bị ảnh hưởng xấu của thời tiết./.

Huy Anh