Xem xét kết quả thực hiện công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Châu Lăng

Ngày đăng 23/05/2019

Sáng ngày 23/5/2019, Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn xem xét kết quả thực hiện công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Lãnh đạo UBND xã báo cáo với đoàn giám sát tại buổi làm việc

Kết quả, UBND xã đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội trong năm 2019 nhằm thực hiện công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Địa phương phấn đấu trong năm năm 2019 xã Châu Lăng được chuyển hóa, không còn là địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội. Công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã luôn được quan tâm chỉ đạo kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tuyên truyền cũng như công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Nhận thức của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội; tính tiên phong, gương mẫu của tổ chức đảng, đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hộ và đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn xã hội cũng được tổ chức thường xuyên, thông qua các buổi họp dân và hội nghị “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân” đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, tình trạng vi phạm pháp luật được hạn chế.

đồng chí Hồ Văn Răng, Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn giám sát kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Văn Răng, Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn giám sát đánh giá những kết quả đạt được của địa phương trong thực hiện công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Qua đó lưu ý địa phương tiếp tục quan tâm rà soát lên danh sách số đối tượng hoạt động trên địa bàn và phân ra từng loại đối tượng để đảm bảo tốt công tác quản lý. Nắm chắc mọi biến động của từng đối tượng để kịp thời phát hiện và xử lý. Thường xuyên mời gọi hỏi, giáo dục các loại đối tượng trên địa bàn, lấy giáo dục, thuyết phục là chính, kết hợp tư vấn việc làm, hỗ trợ pháp lý. Thực hiện tốt các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, kết hợp vừa tấn công trấn áp với phòng ngừa xã hội. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phát luật./.

Nguyễn Nguyễn