Khảo sát việc thực hiện kết luận sau kiểm toán tại huyện An Phú

Ngày đăng 31/08/2023

Sáng 28/8, đoàn công tác HĐND tỉnh An Giang khảo sát thực hiện kết luận sau kiểm toán đối với việc quyết toán thu, chi ngân sách năm 2021 của huyện An Phú. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Đỗ Tấn Kiết làm trưởng đoàn công tác. Cùng tham dự, có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Đinh Thị Việt Huỳnh, các Ban HĐND tỉnh.

HDND-khaosat-ap-1.jpg

Quang cảnh buổi khảo sát

HDND-khaosat-ap-23-2.jpg

UBND huyện An Phú báo cáo tình hình thực hiện kết luận kiểm toán

HDND-khaosat-ap-23-3.jpg

Đoàn công tác phát biểu tại buổi khảo sát

Sau khi có kết luận kiểm toán về thu, chi ngân sách năm 2021 trên địa bàn huyện An Phú, UBND huyện khẩn trương chỉ đạo các ban, ngành liên quan chấn chỉnh, khắc phục hạn chế trong quản lý. Theo kết quả kiểm toán, nguồn thu từ bán tài sản tịch thu sung vào quỹ Nhà nước và tài sản hóa giá phải nộp vào ngân sách ở huyện trên 1 tỷ đồng; chi đầu tư xây dựng cơ bản trên 203 triệu đồng; chi thường xuyên trên 3,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, huyện đã khắc phục về chi xây dựng cơ bản, chi thường xuyên trên 6,1 tỷ đồng...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, lãnh đạo HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả huyện An Phú đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị huyện tiếp tục thực hiện kết luận kiểm toán đối với những phần việc chưa thực hiện được; tìm ra nguyên nhân, giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm và rút kinh nghiệm về chi đầu tư, lập và phân bổ kế hoạch vốn đầu tư trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; tiếp tục thực hiện tốt dự toán thu, chi ngân sách được giao.

GIA KHÁNH