Đoàn ĐBQH tỉnh An Giang khảo sát chuyên đề việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh

Ngày đăng 28/02/2022

Chiều ngày 23-02, Đoàn khảo sát do Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Trình Lam Sinh làm Trưởng Đoàn đã tiến hành khảo sát chuyên đề “Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 01/7/2016 đến ngày 01/7/2021” đối với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham gia Đoàn khảo sát có các vị đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn khảo sát có Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Châu Văn Ly.

Theo báo cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, giai đoạn từ ngày 01/7/2016 đến ngày 01/7/2021, tổng số: đã tiếp 491 lượt/454 vụ việc.

Tiếp công dân thường xuyên: 488 lượt.  Tiếp công dân đột xuất của lãnh đạo: 03 lượt.

Số đơn khiếu nại tiếp nhận: 18 đơn; Số vụ việc thụ lý, giải quyết: 18 đơn (tỷ lệ 100%).

ĐBQH Nguyễn Văn Thạnh phát biểu tại buổi làm việc

Nội dung khiếu nại, tố cáo chủ yếu thuộc lĩnh vực người có công, lao động - dạy nghề, lĩnh vực bảo trợ  xã hội.

Các quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực đã tổ chức thực hiện xong.

Trong kỳ không phát sinh đơn tố cáo thuộc thẩm quyền.

Nhìn chung, việc bố trí địa điểm, cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo tiếp công dân được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thực hiện đúng quy định. Có phân công bố trí cán bộ thực hiện tiếp công dân thường xuyên. Nội quy tiếp công dân, lịch tiếp công dân của Sở được niêm yết công khai trước phòng tiếp dân và trang thông tin điện tử của Sở. Việc phân loại, ghi sổ tiếp công dân được thực hiện đúng quy định và các biểu mẫu.

Việc thực hiện quy định về trình tự, thủ tục giải quyết, thụ lý giải quyết, thời hạn, thời hiệu giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện đúng quy định.

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Trình Lam Sinh phát biểu chỉ đạo buổi làm việc

Phát biểu tại buổi khảo sát, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Trình Lam Sinh đánh giá cao việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. Tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của Sở để xem xét, kiến nghị các cơ quan Truong ương./.

Bảo Giang