Triển khai kế hoạch giám sát chuyên đề thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng

Ngày đăng 01/03/2023

Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang Trình Lam Sinh vừa chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng giai đoạn 2016-2021” trên địa bàn tỉnh. Cùng tham dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Quang cảnh buổi họp

Trong đợt này, Đoàn ĐBQH tỉnh An Giang sẽ giám sát qua văn bản đối với UBND tỉnh, Sở Công Thương, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh An Giang, UBND cấp huyện, Công ty Điện lực An Giang.

Nội dung giám sát tập trung việc ban hành chính sách, pháp luật và các văn bản hướng dẫn tổ chức thực hiện trong lĩnh vực năng lượng để thể chế hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn; tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng giai đoạn 2016 – 2021.

Đợt giám sát nhằm đánh giá khách quan, trung thực, toàn diện việc triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng giai đoạn 2016-2021 trên địa bàn tỉnh; kịp thời đề xuất, kiến nghị phương án xử lý khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện.

Bích Vân