Đoàn ĐBQH tỉnh triển khai công tác chuẩn bị giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng 23/12/2021

Sáng ngày 22-12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức họp Đoàn giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành” trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Tham dự cuộc họp có các vị đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh, lãnh đạo Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh, đại diện các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường.

Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trình Lam Sinh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông qua các phương thức hoạt động của Đoàn giám sát, trong đó xác định rõ thời gian thực hiện, cách thức tiến hành, người chủ trì, thành phần tham gia, tham dự, phục vụ, địa điểm, nội dung, chương trình làm việc; yêu cầu về phục vụ tài liệu, thông tin, truyền thông; phân công nhiệm vụ cụ thể cho thành viên Đoàn và yêu cầu phục vụ khác nhằm thực hiện tốt Kế hoạch giám sát đã đề ra.

Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trình Lam Sinh phát biểu tại cuộc họp

Trước đó, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ban hành Kế hoạch giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành” trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ ngày 23/12 đến 30/12/2021, Đoàn giám sát do Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trần Thị Thanh Hương làm Trưởng đoàn sẽ tiến hành khảo sát đối với Ủy ban nhân dân huyện Tri Tôn, Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên; giám sát trực tiếp đối với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng và Ủy ban nhân dân tỉnh./.

Bảo Giang