Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời ý kiến của cử tri Về xem xét và gắn đèn cảnh báo (đèn vàng) để các phương tiện giảm tốc độ, chú ý quan sát khi đi qua các giao lộ

Ngày đăng 27/12/2023

Ý kiến của cử tri: Cử tri đánh giá cao việc Nhà nước đã quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn, qua đó tạo điều kiện giao thông thuận lợi và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội các vùng nông thôn. Tuy nhiên, một số đoạn đường bị sạt lở gây mất an toàn giao thông và trên các tuyến đường có ngã ba, ngã tư giao nhau có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông. Cử tri đề nghị ngành giao thông khảo sát, xem xét và gắn đèn cảnh báo (đèn vàng) để các phương tiện giảm tốc độ, chú ý quan sát khi đi qua các giao lộ, đồng thời khắc phục các đoạn đường sạt lở để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân.

Ngày 30/11/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh có báo cáo số 1154/BC-UBND tổng hợp giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp cuối năm 2023, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 như sau:

Việc lắp đặt các biển cảnh báo tại các khu vực đoạn đường bị sạt lở gây mất an toàn giao thông và trên các tuyến đường có ngã ba, ngã tư giao nhau, tìm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông là cần thiết. Ghi nhận ý kiến của cử tri, giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành rà soát và có phương án tổ chức thực hiện trên các tuyến đường bộ và đường thủy do Sở Giao thông vận tải quản lý ngay trong Quý IV/2023. Đối với hệ thống đường bộ và đường thủy do địa phương quản lý, giao UBND huyện Chợ Mới sớm tổ chức thực hiện theo quy định.

Kim Yến