Bộ Giao thông vận tải trả lời kiến nghị cử tri về xây dựng cầu Thuận Giang nối liền giữa huyện Chợ Mới và huyện Phú Tân, tỉnh An Giang

Ngày đăng 21/03/2024

Nội dung kiến nghị cử tri: Cử tri tiếp tục kiến nghị Bộ Giao thông vận tải phối hợp cùng các Bộ, ngành trung ương quan tâm đầu tư, xây dựng cầu Năng Gù và cầu Thuận Giang để người dân được thuận tiện trong lưu thông, vận chuyển hàng hóa, qua đó tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của huyện Phú Tân.

Ngày 12/3/2024, Bộ Giao thông vận tải có Văn bản số 2570/BGTVT-KHĐT về việc trả lời kiến nghị cử tri tỉnh An Giang gửi tới sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Nội dung trả lời kiến nghị như sau:

Theo Quyết định số 1454/QĐ-TTg ngày 01/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050 đã quy hoạch nâng cấp các tuyến đường tỉnh lộ qua địa bàn các tỉnh Đồng Tháp và An Giang thành Quốc lộ 80B. Triển khai quy hoạch, các tuyến đường tỉnh ĐT.942, ĐT.954, ĐT.953, ĐT.952 địa phận tỉnh An Giang đã được điều chỉnh thành Quốc lộ 80B tại Quyết định số 83/QĐ-BGTVT ngày 26/01/2024 của Bộ GTVT với tổng chiều dài khoảng 90,77 km và tiếp tục khai thác bến phà Thuận Giang.

Bộ GTVT thống nhất với đề nghị của cử tri tỉnh An Giang về sự cần thiết nghiên cứu, lập dự án đầu tư xây dựng cầu Thuận Giang nhằm thay thế phà Thuận Giang trên Quốc lộ 80B, đáp ứng nhu cầu vận tải, phát triển kinh tế của tỉnh An Giang nói riêng, khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung và sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan nghiên cứu trong quá trình chuẩn bị đầu tư các dự án khi có điều kiện về nguồn lực.

Nguồn: Văn bản số 2570/BGTVT-KHĐT ngày 12/3/2024 của Bộ GTVT