Bộ Tư pháp trả lời kiến nghị Về cho phép ngân sách cấp tỉnh, cấp huyện được hỗ trợ kinh phí đảm bảo cho việc chi trả chế độ cho hòa giải viên, tổ hòa giải đối với các địa phương ...

Ngày đăng 02/04/2024

Cử tri kiến nghị: Đề nghị Bộ Tư pháp phối hợp với Bộ Tài chính có chỉ đạo, hướng dẫn trong việc tạo cơ chế mở, cho phép ngân sách cấp tỉnh, cấp huyện được hỗ trợ kinh phí đảm bảo cho việc chi trả chế độ cho hòa giải viên, tổ hòa giải đối với các địa phương có khó khăn về nguồn thu, ngân sách không đảm bảo.

Bộ Tư pháp trả lời như sau:

Căn cứ Nghị định số 14/2023/NĐ-CP ngày 20/4/2023 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tài chính, vấn đề Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đề nghị thuộc thẩm quyền của Bộ Tài chính. Tuy nhiên, trong phạm vi quản lý nhà nước về hòa giải ở cơ sở, Bộ Tư pháp sẽ tổng hợp các kiến nghị của bộ, ngành, địa phương gửi Bộ Tài chính nghiên cứu, xử lý theo thẩm quyền.

Kim Yến