Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội XI Công đoàn tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày đăng 21/08/2023

Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân (ĐBQH và HĐND) tỉnh đã tổ chức thành công đại hội Công đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028, bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở gồm 7 đồng chí, đồng chí Tô Hằng Ni, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Sau đại hội, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện các mục tiêu nghị quyết đại hội đề ra, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên và người lao động. Đồng thời xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh…

Cùng với đó, thực hiện Kế hoạch của Liên đoàn Lao động tỉnh thi đua cao điểm chào mừng Đại hội XI Công đoàn tỉnh An Giang tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn cơ sở Văn phòng đã tranh thủ sự hỗ trợ của Chi ủy, sự phối hợp của lãnh đạo Văn phòng đã triển khai có hiệu quả, đa dạng các công trình, phần việc thiết thực, phù hợp với đơn vị, hướng đến việc chăm lo thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho công đoàn viên, người lao động tại cơ quan, cũng như chia sẽ, hỗ trợ với những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Hưởng ứng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng đã tổ chức Chương trình vui chơi “Nửa ngày làm nông dân của các bé” cho con em công đoàn viên cơ quan tại Nông trại Phan Nam, xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên, qua đó tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh cho các em tham gia hoạt động, giúp các cháu phát triển toàn diện về tinh thần, trí tuệ, văn thể mỹ.

Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng đã tổ chức tham quan cho công đoàn viên nhân dịp hè năm 2023 tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, qua đó tạo điều kiện cho công đoàn viên tham quan, nghỉ dưỡng góp phần nâng cao đời sống tinh thần nhằm thắt chặt thêm tinh thần hỗ trợ, giao lưu và chia sẻ giữa các công đoàn viên.

Thực hiện chăm lo đời sống trong công đoàn viên, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng đã triển khai kế hoạch góp vốn xoay vòng trong công đoàn viên, với tinh thần tự nguyện, giúp công đoàn viên có nguồn vốn tiết kiệm hoặc giải quyết những khó khăn trong gia đình, phát huy tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng.

Tham gia cùng hoạt động của Khối thi đua 02, đóng góp một phần kinh phí để tổ chức hoạt động tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học 2023 - 2024, gồm 100 phần quà trao tại xã An Tức, xã Ô Lâm, huyện Tri Tôn, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng đã vận động nguồn tài trợ để hỗ trợ, trao tặng quà “Tiếp sức đến trường” cho con công đoàn viên cơ quan có thành tích học giỏi và xuất sắc năm học 2022 -2023, góp phần mang lại niềm vui và động lực cho các em học sinh vào các năm học sau, gồm 07 phần quà, mỗi phần quà: 500.000 đồng tiền mặt và 10 quyển tập.

Phối hợp cùng Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức khám sức khỏe cho công chức, người lao động năm 2023 tại Trung tâm chuẩn đoán Y khoa Medic An Giang, thể hiện trách nhiệm của Ban Chấp hành Công đoàn trong việc chăm lo và bảo vệ sức khỏe cho công đoàn viên, giúp chủ động phòng và điều trị bệnh từ đó an tâm công tác.

Có thể nói, mỗi công trình, phần việc dù là nhỏ nhưng có ý nghĩa vô cùng lớn, góp phần tạo nên khí thế thi đua trong công đoàn viên. Qua đó khơi dậy niềm tự hào về truyền thống Công đoàn Việt Nam, phát huy trách nhiệm của Công đoàn viên trong xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Các hoạt động không chỉ tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng đại hội công đoàn mà còn góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe và tạo mối đoàn kết giữa các công đoàn viên.

Hiệp Hùng